Thứ ba, 11/06/2024 | 06:55
RSS

Điện Kremlin lên tiếng về việc Tổng thống Putin thăm Việt Nam và Triều Tiên

Thứ ba, 11/06/2024, 06:54 (GMT+7)

Điện Kremlin sẽ nhanh chóng đưa tin về chuyến công du của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Việt Nam và Triều Tiên, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga Dmitry Peskov cho biết, theo Sputnik ngày 10/6.

Điện Kremlin lên tiếng về việc Tổng thống Putin thăm Việt Nam và Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik.

"Các bạn biết rằng chúng tôi thông báo về các chuyến thăm nước ngoài của tổng thống theo thỏa thuận với các đối tác nước ngoài của chúng tôi, với ban lãnh đạo của các quốc gia mà tổng thống đến thăm. Vì vậy, khi thời điểm đến, chúng tôi sẽ đưa ra những thông báo phù hợp"- ông Peskov nói với phóng viên khi trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Putin sẽ đến thăm Triều Tiên và Việt Nam vào tuần tới hay không. 

Trước đó, tại một cuộc gặp ở trụ sở Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam để thông tin về tình hình nước Nga và quan hệ hợp tác Việt - Nga hôm 15/5, Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết, Tổng thống Putin đã nhận lời thăm Việt Nam từ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc điện đàm cấp cao vào tháng 3 và chuyến thăm sẽ sớm được diễn ra.

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, hai bên vẫn đang chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga và sẽ thông tin chi tiết khi phù hợp.

V.N (Theo Sputnik)
Theo báo Dân Việt