Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:15
RSS

Diễn biến mới vụ nhóm thanh niên nhục mạ, tấn công CSGT ở Cần Thơ

Thứ tư, 19/06/2019, 16:30 (GMT+7)

Các đối tượng này dùng lời lẽ thô tục chửi bới, gây gổ với lực lượng làm nhiệm khi bị tổ tuần tra Công an quận Thốt Nốt yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Ngày 19/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã khởi tố bị can đối với Trần Minh Vương (24 tuổi), Nguyễn Văn Thiên (21 tuổi; cùng ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Lê Văn Chương (22 tuổi; ngụ huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo kết quả điều tra, tối 11/6, Tổ tuần tra Công an quận Thốt Nốt phát hiện 2 xe máy lưu thông trên Quốc lộ 91 với tốc độ nhanh và có biểu hiện nghi vấn nên đuổi theo. Khi đến gần bến đò Trung Kiên, nhóm thanh niên này dừng xe, tắt máy. Đại úy Đoàn Bảo Thanh (cán bộ tổ tuần tra) yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra đối với Trần Minh Vương, người đứng tên đăng ký xe Exciter chưa có biển số và Trần Hồng Cao (24 tuổi) đứng tên đăng ký xe Wave màu đỏ biển số: 65E1-206.96.

Cả hai không chấp hành yêu cầu của lực lượng đang làm nhiệm vụ. Một lúc sau, Thiên chạy đến cùng với Vương và Cao có lời lẽ thô tục, nhục mạ, xô đẩy những người làm nhiệm vụ và kiên quyết không xuất trình giấy tờ.

Diễn biến mới vụ nhóm thanh niên nhục mạ, tấn công CSGT ở Cần Thơ
Đồng chí CSGT bị hành hung. Ảnh: NLĐ​
Diễn biến mới vụ nhóm thanh niên nhục mạ, tấn công CSGT ở Cần Thơ
Chân dung nhóm đối tượng. Ảnh: Vietnamnet

Đặc biệt, Minh Vương xưng “Tao là cảnh sát hình sự bên Cao Lãnh” và cùng Trần Hồng Cao (24 tuổi) đòi kiểm tra giấy tờ của lực lượng CSGT. Hai đối tượng này dùng lời lẽ thô tục chửi bới, rủ lực lượng làm nhiệm vụ đánh nhau vì muốn đi tù.

Vương dùng tay nhiều lần xô đẩy nắm cổ áo, giật bảng tên và đấm 3 cái vào mặt Đại uý Bảo Thanh. Gã này tiếp tục cào, bấu vào mặt cán bộ làm nhiệm vụ. Nhóm thanh niên đi cùng cũng lao tới đánh cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Thấy Đại úy Thanh bị đánh, hai cán bộ Phong và Nhẹ chạy đến giải cứu thì bị các đối tượng ngăn cản, xô đẩy. Thượng úy Nhẹ bị Thiên đấm vào mặt, xô ngã vào hàng rào. Đại úy Phong cũng bị nhóm đối tượng tấn công.

Hai người khác đi cùng với nhóm của Vương là Nguyễn Ngọc Hải (24 tuổi, ngụ tỉnh Hoà Bình) và Nguyễn Thị Bạch Phương (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) dùng điện thoại quay phim chửi bới, kích động nhóm bạn chống lại lực lượng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN