Thứ ba, 03/08/2021 | 20:35
RSS

Diễn biến mới vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô trong thang máy

Thứ sáu, 27/09/2019, 21:45 (GMT+7)

Sau khi bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù vì tội dâm ô, ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục kháng cáo kêu oan.

Nguyễn Hữu Linh kháng cáo, vụ dâm ô chuyển lên lên TAND TPHCM

Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục kháng cáo kêu oan. Ảnh: Thanh Niên

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Hữu Linh nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng dâm ô trẻ em bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng như đã thông tin, ngày 27/9, ông Linh đã lên tiếng kêu oan về hành vi này với cơ quan chức năng.

Toàn bộ hồ sơ vụ án đã được phía TAND quận 4 chuyển lên TAND TPHCM để cơ quan này thụ lý điều tra theo thủ tục phúc thẩm.

Ngày 23/8, trong phiên xử sơ thẩm, ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng) đã bị tuyên án 18 tháng tù vì tội "dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi". Ngay sau đó ông này đã kháng cáo toàn bộ nội dung bản án.

Vụ án đã được trả hồ sơ một lần vào ngày 25/6 để bổ sung điều tra, cũng như giám định "bàn tay trái của ông Linh đã làm gì trong thang máy đối với bé gái".

Sau đó kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM được công bố: không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước người của bé gái hay không.

Tuy nhiên, Nguyễn Hữu Linh tiếp tục bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Và sau đó sơ thẩm ông Linh bị tuyên án 18 tháng tù.

Theo cáo trạng, chiều 2/4/2019, mạng xã hội lan truyền video clip về người đàn ông có hành vi ôm hôm một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (Q.4, TP.HCM). Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 xác định người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh. Đồng thời, quá trình điều tra, xác định, khoảng 21 giờ ngày 1/4/2019, cháu N.K.C (8 tuổi) đi mua đồ dùm mẹ từ tầng trệt tòa nhà đi lên, vào thang máy thì gặp ông Linh cũng bước vào thang máy.

Khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay trái người đàn ông vịn vào bụng, tay phải choàng qua phần đầu, vai và dùng miệng hôn vào má của cháu. Khi cháu C. đứng gần cửa thang máy thì người đàn ông trên tiếp tục dùng tay phải ôm từ phía sau kéo ngực cháu bé để phần lưng cháu dựa vào trước người của ông Linh.

Khi thang máy mở cửa thì người đàn ông buông ra và cháu bé bỏ chạy về nhà, kể cho ba mẹ biết sự việc. Thời điểm đó, cháu C. không đồng ý và rất bực bội vì không quen biết người đàn ông trên mà bị ôm hôn. Người đàn ông này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh. Trong buổi làm việc sau đó, ông Linh thừa nhận hành vi của mình.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN