Thứ sáu, 04/12/2020 | 02:54
RSS

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh vụ sàm sỡ bé gái 'bình tĩnh' đến hầu tòa lần 2

Thứ sáu, 23/08/2019, 09:47 (GMT+7)

Sáng nay 23/8, bị cáo Nguyễn Hữu Linh vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy đến hầu tòa lần 2. So với hai tháng trước ông Linh xuất hiện với dáng vẻ bình tĩnh hơn, không còn chạy trốn phóng viên.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh vụ sàm sỡ bé gái 'bình tĩnh' đến hầu tòa lần 2

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bình thản đến hầu tòa lần 2. Ảnh: Trí thức trẻ

Sáng nay 23/8, TAND quận 4 đã tổ chức phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Theo Trí thức trẻ, người điều hành phiên xử hôm nay là Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phó chánh án TAND quận 4. Người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Linh vẫn là luật sư Trần Bá Học.

Rút kinh nghiệm buổi xét xử lần 1, ngay từ sáng sớm khu vực quanh TAND quận 4 được bảo vệ nghiêm ngặt. Lực lượng dân phòng, cảnh sát giao thông và công an phường xuất hiện nhiều và chốt chặn 2 đầu tuyến đường ra vào.

Lực lượng chức năng yêu cầu những phóng viên tham dự phiên xử phải xuất trình đủ 3 loại giấy tờ: Chứng minh nhân dân, thẻ nhà báo và giấy giới thiệu của cơ quan. Hầu hết phóng viên có mặt không đủ điều kiện, phải ngồi ngoài đường chờ đợi. Trong khi đó, những phóng viên có đủ giấy tờ được dẫn vào một phòng phía dưới sảnh để chờ đợi. So với phiên xử lần trước, cơ quan chức năng kiểm soát nghiêm ngặt hơn.

Khoảng 7h30' cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa cùng luật sư. Sau đó, bị cáo được đưa thẳng vào trong. So với 2 tháng trước, ông Linh xuất hiện với dáng vẻ bình tĩnh hơn, không còn chạy trốn phóng viên, tuy nhiên vẫn lộ vẻ vội vã khi bước cầu thang 2 bậc một để tiến vào khu xét xử.

Khu vực tòa án được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: Infonet

Trước đó như Infonet đưa tin, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25/6, TAND Q.4 đã ra Quyết định về việc trả hồ sơ điều tra bổ sung với 2 nội dung: tiến hành điều tra bổ sung theo Quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung ngày 05/6 của TAND Q.4, TPHCM; yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 06 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (theo giờ hệ thống Camera), bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại hay không.

Trong kết luật mới nhất, cơ quan chức năng xác định, không có đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian trên bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không.

Về nguyên nhân, cơ quan Kỹ thuật hình sự được trưng cầu giám định cho rằng, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera có trong thang máy. Với các giám định còn lại, Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định đều khách quan, chính xác.

Sau khi nhận lại kết quả điều tra này, VKSND quận 4 đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN