Thứ năm, 27/02/2020 | 01:16
RSS

'Cầu vong' để bạn trai quay lại, cô gái bị thầy 'dỏm' lừa hơn 300 triệu đồng

23-08-2019 07:24:04

Tin tưởng làm lễ cầu vong bạn trai sẽ quay lại sau chia tay, cô gái bị 'thầy dỏm' lừa chuyển khoản 38 lần với số tiền hơn 300 triệu đồng.

'Cầu vong' để bạn trai quay lại, cô gái bị thầy 'dỏm' lừa hơn 300 triệu đồng

Đỗ Việt Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 22/8, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Đỗ Việt Hùng (SN 2000), trú tại thôn 5, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất (Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo.

Theo cơ quan điều tra, Hùng đã lập một tài khoản Facebook với nickname Hoàng Ngọc Linh. Hùng thường xuyên soạn bài viết với nội dung “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn” rồi đăng lên mạng xã hội.

Vào ngày 8/5, chị T.T.C. (SN 1993), trú tại Cẩm Xuyên, lên mạng Facebook và đọc được nội dung bài viết của Hùng. Thời điểm này chị C. mới chia tay người yêu, nhưng vẫn còn lưu luyến muốn bạn trai quay lại nên nhắn tin vào tài khoản Facebook cho Hùng.

Để tạo được lòng tin, Hùng nhắn tin qua lại với chị C. và dùng những lời hứa là chắc chắn sẽ làm cho người yêu cũ quay về với chị. Vì tin tưởng, chị C. đã chuyển 4 triệu đồng tiền làm lễ và 500.000 đồng tiền công vào tài khoản của Hùng.

Tiếp đó Hùng tiếp tục nhắn tin cho chị C. yêu cầu chuyển thêm 5 triệu đồng để tiếp tục làm lễ lần 2. Biết “con mồi” nhẹ dạ cả tin, Hùng tiếp tục yêu cầu chị C. chuyển tiền nhanh để làm lễ cầu vong và cầu hồn.

Những lần Hùng yêu cầu, chị C. đều chuyển tiền, tổng cộng chị C. đã chuyển tiền cho Hùng 38 lần với số tiền 318 triệu đồng. Sau nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản của Hùng, người yêu cũ vẫn chưa quay lại, nghi ngờ mình bị lừa nên giữa tháng 7/2019, chị C. đã trình báo báo Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát bắt giữ Hùng khi y đang nói chuyện với chị C. tại Cẩm Xuyên. Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận, do nghiện chơi game và đánh bài nên đã nảy sinh ra cách lừa đảo trên mạng xã hội. Ngoài chị C., Hùng còn lừa đảo 4 người phụ nữ khác.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN