Thứ sáu, 25/06/2021 | 21:05
RSS

Điện Biên: Bố bắn con trai tử vong vì nhầm là thú rừng

Thứ năm, 28/05/2020, 15:47 (GMT+7)

Ông Tráng A Vảng (58 tuổi) đã sử dụng súng kíp đi săn và bắn nhầm chính con trai mình khiến nạn nhân tử vong.

Thiếu tá Vàng A Chính, Phó Trưởng Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho TTXVN biết: Qua điều tra ban đầu xác định, sự việc xảy ra vào rạng sáng 27/5 tại khu rừng gần mốc 53, thuộc bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Vào thời điểm nêu trên, ông Tráng A Vảng (sinh năm 1962) và con trai là Tráng A Sinh (sinh năm 1993) cùng có hộ khẩu thường trú tại bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã dùng súng tự chế vào rừng săn bắn. Trong quá trình săn bắn, ông Tráng A Vảng đã bắn nhầm vào con trai khiến anh Tráng A Sinh tử vong.

Tại CQCA, ông Vảng khai nhận sự việc trên là đúng. Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện 2 viên đạn bi bằng chì trên cơ thể anh Sinh. Được biết, trong quá trình đi săn, bố con ông Vảng mỗi người sử dụng một khẩu súng kíp và phân công đi theo 2 hướng khác nhau. Tuy nhiên sau đó không hiểu vì lý do gì, anh Sinh lại quay lại. Nghe thấy tiếng động, tưởng anh Sinh là thú nên ông Vảng đã nổ súng khiến con trai tử vong.

Điện Biên: Con trai bị bố bắn chết khi đi săn thú rừng
Ảnh minh họa

Ngày 28/5, ông Mùa A Hòa, Chủ tịch UBND xã Si Pa Phìn, xác nhận với Dân Trí sự việc đau lòng trên và cho hay, công an xã đã đưa ông Vảng về trụ sở xã để làm việc; lên rừng đưa thi thể anh Sinh về làm các thủ tục cần thiết.

Ông Hòa cho biết thêm, trước đó vào năm 2018, trên địa bàn xã cũng xảy ra sự việc bắn nhầm tương tự. “Năm 2018 cũng có một trường hợp như thế. Trong lúc cả đoàn đi săn, họ phân chia nhau đi các hướng, về sau có một người quay trở về thì bị thành viên trong đoàn bắn nhầm dẫn đến tử vong.

Hàng năm, chúng tôi luôn phối hợp với cơ quan công an, bộ đội biên phòng tổ chức tuyên truyền, vận động bà con tự giác giao nộp vũ khí tự tạo, vật liệu nổ trái phép thế nhưng một số người họ vẫn âm thầm giấu súng ở các lán nương nên việc kiểm tra, phát hiện để thu giữ rất khó khăn”, ông Hòa thông tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN