Thứ hai, 20/09/2021 | 12:54
RSS

Đi rửa mũi tại phòng khám, bé trai 23 tháng bị bác sĩ tát sưng mặt

Thứ hai, 11/12/2017, 21:20 (GMT+7)

Đến điều trị viêm mũi dị ứng và rửa mũi tại phòng khám tư, cháu bé 23 tháng tuổi bị bác sĩ tát vào mặt in hằn cả bàn tay lên má phải.

Đi rửa mũi tại phòng khám bé trai bị bác sĩ tát xưng mặt
Đi rửa mũi tại phòng khám bé trai bị bác sĩ tát sưng mặt

Sáng 11/12, trao đổi với PV, anh Phạm Ngọc C. (SN 1991, Ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, tối 10/11, anh đưa con trai là cháu Phạm Ngọc B. (khoảng 23 tháng tuổi) đến điều trị viêm mũi dị ứng tại một phòng khám tư trên đường Phan Văn Trường (Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, khi bác sĩ đưa thuốc vào mũi khiến cháu B. bị sặc bắn thuốc ra ngoài và không may nước bắn vào người bác sĩ. Sau đó, cháu B. bị bác sỹ tát mạnh vào má.

Thấy vậy, anh C. quay ra hỏi bác sĩ rằng "tại sao bác sĩ lại đánh con cháu?". Lúc này, bác sĩ quay lại và nói "bác làm như này để mai cháu bé không như thế nữa".

Phòng khám cháu bé bị bác sĩ tát
Phòng khám cháu bé bị bác sĩ tát

"Quá bức xúc tôi mới nói là con cháu mới 23 tháng tuổi đã biết gì đâu mà bác sĩ lại đánh cháu thì bác sĩ quay lại xin lỗi tôi và nói bác lỡ tay. Tuy nhiên, tôi khẳng định lúc đó bác sĩ tát vào mặt con trai tôi theo phản ứng bực tức vì cháu làm bắn nước vào người bác chứ không phải thao tác chữa trị cho cháu", anh C. nói.

Cũng theo anh C., sự việc chưa dừng lại ở đó. Bởi lúc anh đi ra, có một nữ y tá lại trách móc "anh nhìn xem, nước bắn hết vào mặt bác sĩ kìa".

"Sau khi sự việc xảy ra, tôi vẫn ra thanh toán tiền bình thường và nói chuyện nhẹ nhàng. Nhưng tôi nghĩ khi bác sĩ đã mở phòng khám tư tại nhà bán dịch vụ để thu tiền mà chỉ vì rửa mũi bị bắn nước vào mặt, bác sĩ đã tát con tôi như vậy là không đúng", anh C. bày tỏ.

Bố cháu bé kể lại sự việc
Bố cháu bé kể lại sự việc

Được biết, khi đưa con trai về nhà, anh C. có kiểm tra mặt cháu B. thì thấy má phải cháu hằn rõ 3 vết tay bị bác sỹ tát. Đến 22h tối, vết hằn vẫn còn trên mặt cháu chi đến tận sáng hôm nay mới hết.

"Thật sự khi về nhà nhìn thấy mặt con trai tôi đỏ au, in hẳn vết tay lên mặt, còn cháu sợ quá chỉ nằm im khiến tôi rất tức giận. Lúc đó tôi có tha lỗi cho bác sĩ vì bác sĩ đã xin lỗi. Nhưng từ giờ tôi sẽ không cho con đi khám ở đấy nữa vì nó không an toàn", anh C. chia sẻ.

Phòng khám nơi xảy ra sự việc
Phòng khám nơi xảy ra sự việc

Anh C. cũng cho biết, anh đã đưa con trai đi chữa viêm mũi dị ứng tại phòng khám này được khoảng 30 ngày, với số tiền gần 10 triệu đồng nhưng bệnh tình cháu B. vẫn không thuyên giảm.

Đáng nói, khi khám, bác sĩ cũng không cho liệu trình điều trị và hầu như các bố mẹ sẽ không được thông báo là sẽ phải chữa trong bao lâu nên cứ tiếp tục theo và rất tốn kém.

Trao đổi với PV, bác sĩ Lê Thanh Hải - Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng- người đã rửa mũi cho cháu B. cho hay: "Hôm qua rửa mũi cho cháu bé, cháu phun nước vào mặt tôi, tôi đã không kiềm chế được nên bột phát tát cháu. Đây là hành động không cố ý, ngay sau đó tôi đã xin lỗi gia đình cháu luôn".

Theo bác sĩ Hải cũng khẳng định mình là người điều trị cho bệnh nhi có tâm, ông luôn coi các bệnh nhi là bạn. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN