Chủ nhật, 27/09/2020 | 01:27
RSS

Đình chỉ Phó Trưởng Công an quận 10 vào khách sạn với cấp dưới

Thứ tư, 09/09/2020, 21:08 (GMT+7)

Ông Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM khẳng định quan điểm nhất quán của Công an TPHCM không bao che, dung túng cho các trường hợp sai phạm.

Tại cuộc họp báo, một phóng viên đặt câu hỏi: "Liên quan đến sự việc Phó trưởng Công an quận 10 bị tố quan hệ bất chính với nữ đồng nghiệp cấp dưới, Công an TP.HCM đã xử lý như thế nào? Có tước danh hiệu CAND không, hay chỉ điều về phòng ban rồi xử lý nội bộ?".

Báo Người lao động dẫn lời ông Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng Phòng Tham mưu - Công an TP HCM, trả lời: "Công an TP đã nắm được thông tin, hiện tại đã đình chỉ công tác cán bộ liên quan đến vụ việc và đang tiến hành xác minh, sẽ xử lý đúng quy định ngành". Cán bộ liên quan là ông Hoàng Thanh Hà, Phó trưởng Công an quận 10.

Cũng tại cuộc họp báo, liên quan đến việc xử lý một số cán bộ thuộc Công an TP HCM vi phạm, ông Huỳnh Quang Tuyến cho biết quan điểm của Công an TP là không bao che, dung túng. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Đình chỉ Phó Trưởng Công an quận 10 vào khách sạn với cấp dưới
Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: Zing

Ngoài ra, một số trường hợp báo chí phản ánh, Công an TPHCM đang làm quy trình xử lý, tùy theo tính chất, mức độ sẽ có mức kỷ luật tương xứng với hành vi vi phạm.

Cụ thể như vụ 2 cán bộ Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản trên cao tốc TPHCM - Long Thanh - Dầu Giây đã bị tước quân tịch. Hiện Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam để điều tra, xử lý – ông Tuyến thông tin.

Trước đó, sáng 27/8, mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh ông Hoàng Thanh Hà, Phó trưởng Công an quận 10, bị bắt quả tang khi ở chung phòng khách sạn với nữ đồng nghiệp.

Cơ quan chức năng xác định sự việc xảy ra ngày 18/8 tại một khách sạn trên địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Người bắt quả tang vụ việc là chồng của nữ cán bộ công an đi cùng ông Hà.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN