Thứ hai, 18/01/2021 | 05:04
RSS

Công an Đồng Nai ra quân bắt trọn đoàn xe tải chở cát ‘khủng’

Thứ tư, 09/09/2020, 17:13 (GMT+7)

Tổng chiến dịch truy quét của công an Đồng Nai đêm 8/9 và rạng sáng ngày 9/9 là 13 xe tải chở cát bị tạm giữ, bàn giao cho công an các huyện điều tra hàng và xử lý vi phạm.

Theo báo NLĐ, để giải quyết tình trạng xe quá tải vi phạm, trốn tránh vào giờ khuya trên những tuyến đường từ tỉnh lộ đến nội ô gây bức xúc cho người dân, Phòng CSGT Đồng Nai đã tổ chức các tổ công tác đặc biệt phối hợp tuần tra, xử lý trong đêm.

Theo đó, đồng loạt các tổ đặc biệt của Phòng CSGT Đồng Nai phối hợp với công an các TP và các huyện kiểm tra, xử lý 13 xe quá tải, vi phạm trốn tránh trên các tuyến đường rạng sáng nay (9/9). Các xe này đã bị tạm giữ để xử lý về các lỗi chở quá tải, chở hàng hóa không có hoá đơn, chứng từ.

Cụ thể, lúc khoảng 0 giờ, tổ công tác đặc biệt phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 2… tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 20, tại đây đã phát hiện 9 xe chở cát vi phạm và lập biên bản để xử lý. Những xe này chở quá tải từ 190% đến... 300%.

Công an Đồng Nai ra quân bắt trọn đoàn xe tải chở cát ‘khủng’
Các xe quá tải bị bắt. Ảnh: Ngày Nay

Cùng thời điểm trên, tại đường Huỳnh Văn Nghệ (TP Biên Hòa), tổ công tác đặc biệt khác tiến hành kiểm tra, kiểm soát phát hiện 3 xe chở cát, 1 xe chở cà phê có dấu hiệu vi phạm quá tải và không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc hàng hoá.

Trong tuần qua, với phản ánh của bạn đọc và trách nhiệm phối hợp của báo chí và cơ quan chức năng cụ thể là Phòng CSGT Công An tỉnh Đồng Nai, đã có hàng chục xe chở cát từ Bình Thuận, Lâm Đồng về TP HCM và Biên Hòa, Bình Dương bị bắt giữ vì quá tải rất khủng khiếp, các xe điều không chứng từ nguồn gốc cát. Có xe trên 400% quá tải ở trục xe số 3 và 4.

Trao đổi với PV Ngày Nay, một cán bộ Phòng CSGT nói: “Với mức quá tải này mà chạy trên quốc lộ còn tan nát huống gì chạy vào các đường Tỉnh Lộ, hay đường huyện. Họ tạo một lớp “cò” quá dày nên lực lượng CSGT không phát hiện, rất cảm ơn thông tin kịp thời của Báo Ngày Nay để lực lượng chức năng phát hiện và xử lý nghiêm theo pháp luật

Lãnh đạo Trạm CSGT Suối Tre cho biết: “ Chưa có thống kế cụ thể về số lượng xe bị bắt và hướng xử lý nhưng rất cần thông tin kịp thời từ người dân và báo chí để chấm dứt tình trạng xe chở quá tải gây nguy hiểm cho giao thông”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN