Chủ nhật, 12/07/2020 | 06:26
RSS

Bộ trưởng Tô Lâm lên tiếng vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp 'bảo kê' xe quá tải

Thứ ba, 26/11/2019, 07:31 (GMT+7)

Chiều 25/11, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc CSGT Đồng Nai tố cáo sếp 'bảo kê' xe quá tải.

Trước thông tin phản ánh của một số cơ quan báo chí về việc can thiệp xử lý xe quá trọng tải của một số cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, gây bức xúc trong dư luận xã hội ảnh hưởng xấu tới hình ảnh lực lượng công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, chiều 25/11, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc, theo Bizlive. 

Cụ thể, Bộ trưởng Tô Lâm giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Bộ trưởng Công an yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận với Tuổi Trẻ Online đã nhận được đơn tố giác của 2 sĩ quan CSGT trên địa bàn.

Bộ trưởng Tô Lâm lên tiếng vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp 'bảo kê' xe quá tải
Bộ trưởng Tô Lâm. Ảnh: Thanh Niên

Theo tìm hiểu, người đứng đơn tố giác đã gửi đơn gần một tháng qua, yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương phải vào cuộc làm rõ lãnh đạo cấp đội, cấp phòng "đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, can thiệp với cấp dưới để thả xe quá tải" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngoài đơn, người tố giác còn cung cấp nhiều clip ghi lại hình ảnh, âm thanh cho thấy CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên quốc lộ 20 thì ngay sau đó lãnh đạo của đội tuần tra giao thông trên quốc lộ 20, quốc lộ 1 gọi điện can thiệp với nội dung chỉ đạo qua điện thoại "xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn đó", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi đi"…

Các clip cũng thể hiện mỗi ca trực có rất nhiều xe bị chặn lại, chỉ vài phút sau các "sếp" gọi điện đến CSGT đang tuần tra thì tài xế lên xe chạy đi mà không bị xử lý.

Theo những người tố giác, khi họ có ý kiến về việc "bảo kê" xe quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông với lãnh đạo Phòng CSGT thì một ngày sau đã bị điều chuyển công tác đi khỏi đội.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN