Thứ năm, 13/08/2020 | 15:35
RSS

Đi mò cua phụ giúp gia đình, ba nữ sinh đuối nước thương tâm trong đêm

Thứ tư, 29/05/2019, 10:42 (GMT+7)

Trong lúc cùng nhau đi mò cua phụ giúp gia đình, ba nữ sinh ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình bị đuối nước tử vong thương tâm.

Đi mò cua phụ giúp gia đình, ba nữ sinh đuối nước thương tâm trong đêm
Thi thể các nạn nhân được tìm thấy. Ảnh: NLĐ

Sáng 29/5, ông Ngô Than Đá, chủ tịch UBND xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến ba em học sinh tử vong.

Ba nữ sinh gặp nạn gồm: Đinh Thị Hồng Thuyên (vừa học xong lớp 7), Trần Thị Huệ, Trương Thị Thuyên (cùng 10 tuổi, học lớp 4 tại trường tiểu học ở địa phương). Cả ba nữ sinh đều trú thôn 5 - xã Tân Hóa.

Theo đó, tối 28/5, cả ba em rủ nhau đi bắt cua tại một con suối gần nhà nhưng đến khuya không thấy trở về nên người nhà vội vã đi tìm. Đến khoảng 4h sáng cùng ngày, thi thể ba em được tìm thấy.

Đi mò cua phụ giúp gia đình, ba nữ sinh đuối nước thương tâm trong đêm
Liên tiếp các vụ đuối nước xảy ra ở Quảng Bình. Ảnh: GĐVN.

Vị chủ tịch cho biết thêm, gia cảnh của ba em rất khó khăn nên ngoài việc học các em thường xuyên đi mò cua bắt ốc để phụ giúp gia đình. Trong ba nạn nhân có một em có ba mẹ đi làm ăn tại miền Nam, em ở cùng ông bà nội.

Sáng cùng ngày, ủy ban xã đã đến thăm hỏi động viện gia đình. Đồng thời cử người đến nhà các nạn nhân để hỗ trợ gia đình lo hậu sự. Được biết, đây đã là vụ đuối nước thứ tư chỉ trong khoảng một tuần vừa qua liên quan đến học sinh tại Quảng Bình. Và tổng số học sinh tử vong là 9 em.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN