Thứ sáu, 21/02/2020 | 10:01
RSS

Nghệ An: Không thấy 2 cháu về ăn cơm, đi tìm thì đã đuối nước

16-05-2019 09:39:37

Sáng 16/5, UBND xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn Nghệ An) cho biết trên địa bàn xóm 8, xã Nam Xuân vừa xảy ra vụ đuối nước đau lòng, hai trẻ em tử vong.

Sáng 16/5, ông Võ Văn Danh – Phó chủ tịch UBND xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho GĐXH biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai em nhỏ tại đập Khe Đình trên địa bàn xã và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Trước đó, vào chiều tối 15/5, gia đình không thấy hai em Hoàng Phi Bảo (7 tuổi, trú ở xã Nam Lĩnh) và Nguyễn Hữu Nam (7 tuổi, trú ở xã Nam Xuân) là anh em họ về ăn cơm thì mọi người chia nhau đi tìm.

Khi lên đập Khe Đình ở gần nhà, nơi các cháu rủ nhau đi câu cá thì thấy trên bờ đập có 2 đôi dép, áo, mũ, cần câu và 1 chiếc giỏ xe đựng cá.  Người thân đã hô hoán, nhờ xóm làng cùng lặn xuống đập nước tìm kiếm hai em.

Nghệ An: Không thấy 2 cháu về ăn cơm, đi tìm thì đã đuối nước
Đập Khe Đình. Ảnh: PLO

Sau đó, thi thể cháu Bảo được vớt lên, nhưng cháu Nam vẫn mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn xã Nam Xuân, người dân đã dùng lưới quét tìm trên đập nước và lặn xuống mò tìm. Đến 22 giờ đêm 15/5, thi thể cháu Nam mới được tìm thấy.

Sáng 16/5, người thân, bà con anh em hàng xóm đã tổ chức lễ an táng cho hai cháu. Cán bộ chính quyền địa phương, người dân đã đến thăm viếng, động viên ông Lộc và gia đình anh Nguyễn Xuân (bố em Nam) và gia đình em gái anh Xuân là chị Nguyễn Thị Thanh (mẹ em Bảo), PLO cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN