Thứ ba, 03/08/2021 | 21:50
RSS

Đi lấy thuốc cai nghiện cho con, cha tiện đường đem ma túy để... bán

Thứ năm, 13/04/2017, 11:12 (GMT+7)

Đối tượng Qùy đã bị bắt giữ về hành vi mua bán ma túy trái phép. Theo Qùy, anh ta đi lấy thuốc cai nghiện cho con nên tiện đường đem ma túy đi bán kiếm 30 triệu đồng.

Ngày 13/4, theo thông tin từ Cơ quan công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho hay, đơn vị này đã bắt giữ Vi Văn Qùy (44 tuổi, trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, Nghệ An) về hành vi mua bán ma túy trái phép.

Đối tượng Quý bị bắt vì tội mua bán ma túy trái phép

Đối tượng Vi Văn Qùy bị bắt vì hành vi mua bán mua túy trái phép. Ảnh pháp luật Việt Nam

Theo thông tin ban đầu, Vi Văn Qùy - con nghiện ma túy lâu năm là đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Qùy đã có vợ và hai con, không có công ăn việc làm ổn định mà thường chặt gỗ trong rừng để bán kiếm tiền tiêu.

Tuy nhiên do bị lôi kéo sử dụng ma túy nên tiền Qùy kiếm được thường xuyên đổ vào “khói trắng”.

Nhu cầu dùng ma túy ngày càng tăng cao, số tiền kiếm được từ việc chặt gỗ trong rừng không đủ để mua thuốc nên anh ta được người khác chỉ việc mua bán ma túy để lấy tiền xài. Sau đó, Qùy vào bản người Mông hỏi mua ma túy về rồi liên hệ với các mối ở miền xuôi bỏ hàng.

Gia đình Qùy đã có 3 anh em đi tù vì mua bán ma túy trái phép nên Quỳ đã đúc rút được nhiều “kinh nghiệm” để đối phó với cơ quan chức năng.

Ngày 7/4, Ban chuyên án của Công an huyện Diễn Châu nhận được thông tin Qùy sẽ vận chuyển ma túy từ Quế Phong xuống Diễn Châu để tiêu thụ nên đã triển khai vây bắt quả tang đối tượng này. Sau khi Qùy xuống xe taxi trước cây xăng ở xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu), thì các trinh sát ập tới bắt giữ.

Qúa bất ngờ, Qùy không kịp chống cự hay bỏ chạy, tang vật thu giữ 1 bánh heroin có trọng lượng 357,15g.

Tại cơ quan chức năng, Qùy khai nhận đứa con thứ 2 của mình đang nghiện ma túy nên xuống Diễn Châu để lấy thuốc cai nghiện cho con. Tiện đường, anh ta mang theo 1 bánh heroin để bán lấy 30 triệu đồng tiền lời.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án mua bán ma túy trái phép này.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus