Thứ bảy, 16/01/2021 | 04:25
RSS

Bước sa ngã của góa phụ xinh như hot girl thành bà trùm ma túy đất Cảng

Thứ sáu, 07/04/2017, 08:20 (GMT+7)

Chán cảnh góa bụa, một nách hai con và không công ăn việc làm, thiếu phụ xinh đẹp lao vào vòng xoáy tội lỗi và trở thành bà trùm ma túy Hải Phòng.

Tháng 3 vừa qua, Công an TP Hải Phòng đã phá chuyên án 983M, bắt quả tang đối tượng Đoàn Văn Nghĩa (26 tuổi, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) và thu giữ hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp. Mở rộng điều tra vụ án sáng 6/4, bà trùm ma túy của đường dây này đã sa lưới.

bà trùm ma túy Hải Phòng 1

Chân dung bà trùm ma túy Hải Phòng và đồng bọn. Ảnh Công Lý

Cụ thể vào hồi 8h35 ngày 6/4, tại số 110 Đà Nẵng, Lạc Viên, Ngô Quyền, Công an quận Hồng Bàng kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang Phạm Thị Thu Huyền khi đối tượng đang nhận 12.000 viên thuốc lắc từ Lê Văn Mang (30 tuổi, trú tại quận 8, TP.HCM). Tại nhà bà trùm ma túy đất Cảng, công an tiếp tục thu giữ thêm 0,55kg ke (ketamine).

Tại cơ quan điều tra, Huyền và Mang khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, do quy mô, tính chất phức tạp của Chuyên án, Công an quận đã bàn giao hồ sơ, đối tượng cho PC47 – Công an thành phố Hải Phòng để phối hợp điều tra làm rõ xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

Theo tiết lộ của đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng: Quá trình điều tra, mở rộng chuyên án 983 gặp rất nhiều khó khăn vì các đối tượng đã xác định sẵn tâm lý khi mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và kết quả đấu tranh khai thác, những thông tin về đường dây buôn bán ma túy này dần được làm rõ.

Trong đó, một nữ đối tượng đóng vai trò như bà trùm của đường dây này đã lọt vào tầm ngắm của các trinh sát. Đó là Phạm Thị Thu Huyền (29 tuổi, hộ khẩu thường trú 28/16 Lê Lai, Lạc Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng).

bà trùm ma túy Hải Phòng 2

Bà trùm ma túy đất Cảng thường giấu “hàng” trong gói cà phê hòng qua mặt công an. Ảnh Nhân Dân

Huyền vốn xinh đẹp, trẻ trung chẳng kém gì hot girl. Tuy nhiên, do sớm góa bụa, lại một nách hai con, không công ăn việc làm và có con với kẻ đã có gia đình khiến Huyền chán nản và nhanh chóng lao vào vòng xoáy ma túy.

Bà trùm Hải Phòng thường mua bán và phân phối ma túy với số lượng rất lớn với những chuyến “hàng” có giá trị hàng tỷ đồng bao gồm cả ketamine và thuốc lắc. Để bảo đảm bí mật tuyệt đối, Huyền trực tiếp đi giao nhận “hàng” và mỗi lần giao nhận với một đối tượng khác nhau.

Ma túy thường được Huyền giấu cẩn thận trong các gói cà phê mà mắt thường khó phân biệt đâu là cà phê, đâu là ma túy hòng qua mắt công an. Tinh vi, xảo quyệt là thế nhưng cuối cùng, thủ đoạn của bà trùm ma túy Hải Phòng không thể qua mặt được các trinh sát kỳ cựu trong chuyên án. 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus