Thứ hai, 06/04/2020 | 03:27
RSS

Đi làm ngày đầu tiên sau Tết, nên chú ý việc này để sự nghiệp thăng tiến, lương thưởng hấp dẫn

29-01-2020 14:27:40

Ngày đầu tiên đi làm sau nghỉ Tết, dân văn phòng nên chú ý đến những điểm sau để có vận thế tốt hơn, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Đi làm ngày đầu sau Tết, nên chú ý việc này để sự nghiệp thăng tiến2

Chọn vị trí đẹp, hợp phong thủy

Nên đặt bàn làm việc ở vị trí nhìn thấy cửa nhưng không được hướng thẳng ra cửa chính. Phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tự nhiên, gió trong lành.

Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà, không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang. Nếu không thể thay đổi vị trí thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải.

Khi chọn chỗ ngồi, bạn phải chọn nơi có điểm tựa là bức tường, hoặc tủ thấp phía sau lưng. Bởi vì điều này sẽ tạo ra điểm tựa cho sự thăng tiến của bạn trong tương lai. Nếu trước mặt bạn là bức tường thì nên đổi chỗ ngồi, bởi điều đó là không tốt về phong thủy.

Nếu chỗ ngồi của bạn đối diện với cái cột nhà thì ảnh hưởng đến sự minh mẫn và sáng suốt, khiến công việc xảy ra sai sót. Bên cạnh đó, hãy đặt bàn làm việc ở vị trí nhìn thấy cửa nhưng không được hướng thẳng ra cửa chính.

Đi làm ngày đầu sau Tết, nên chú ý việc này để sự nghiệp thăng tiến

Trang trí bàn làm việc gọn gàng, đẹp đẽ

Mặt bàn phải sạch sẽ, tránh sự bừa bộn, hồ sơ giấy tờ phải được sắp xếp gọn gàng, cái gì không dùng đến thì có thể bỏ đi. Những vật dụng không quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây mất tập trung trong khi làm việc.

Máy vi tính nên đặt ở trước mặt nhưng chếch về phía bên trái. Nếu bạn thích đặt chậu hoa thì nên chọn chậu tròn nhẵn và cây lá rộng, sẽ giúp ích cho sự hòa hợp, duy trì các mối quan hệ.

Sau khi làm xong những việc này, có thể làm cho từ trường phòng thủy quanh bàn làm việc tốt lên rất nhiều. Thêm vào đó, không gian gọn gàng, đẹp mắt có thể giúp tâm tình vui vẻ, làm việc hiệu quả hơn.

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN