Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:04
RSS

Đi bộ qua đường ray, cụ bà người Mông bị tàu hỏa tông tử vong

13-04-2018 13:49:05

Cú va chạm với tàu hỏa khiến cụ bà người Mông tử vong tại chỗ. Thi thể nạn nhân dính vào phần đầu tàu.

Cụ bà người Mông tử vong sau khi va chạm với tàu hỏaHiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Anh Thế

Chiều ngày 13/4, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lê Minh Lập, Chủ tịch UBND xã Lang Thíp (huyện Văn Yên, Yên Bái) cho biết vào buổi sáng cùng ngày, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 cụ bà người Mông tử vong.

Danh tính nạn nhân được cơ quan chức năng xác định là cụ Hảng Thị Sáo (SN 1932, người dân tộc Mông, trú tại xã Lang Thíp).

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào khoảng 7h30’ sáng cùng ngày, tàu hàng mang số hiện DFH21 (chưa rõ danh tính người lái tàu) lưu thông theo hướng từ Việt Trì (Phú Thọ) đi Lào Cai.

Khi di chuyển đến đoạn gần ga Lang Thíp (thuộc địa phận xã Lang Thíp) thì tàu hàng này đâm trúng cụ Hảng Thị Sáo đang đi trên đường ray tàu.

Vụ tai nạn khiến cụ Sáo tử vong tại chỗ, thi thể nạn nhân dính chặt vào phần đầu của tàu và bị kéo đi hơn 30m trước khi dừng lại.

Vụ việc được ban quản lý ga Lang Thíp thông báo đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an xã Lang Thíp và Công an huyện Văn Yên đã có mặt tại hiện trường để thực tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, thi thể nạn nhân đã được chính quyền trao trả cho gia đình để làm thủ tục an táng theo phong tục địa phương.

“Cụ Sáo bị điếc nên khi tàu phát hiện có người trên đường ray nhưng cụ bà này vẫn không nghe thấy dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên”, ông Lập cho hay.

Theo ông Lập, đồng bào người Mông ở Lang Thíp vẫn thường xuống xã để nhận tiền trợ cấp hàng tháng cho người dân tộc thiểu số và thường xảy ra tình trạng di chuyển trên đường tàu gây nguy hiểm.

Xem thêm: 

Danh tính lái xe điên kéo lê người dã man tại Ô Chợ Dừa, Hà Nội​

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN