Thứ hai, 25/10/2021 | 04:56
RSS

Đi ăn liên hoan cùng ông ngoại, bé trai bị "ép" uống rượu bia tới hôn mê bất tỉnh

Thứ năm, 22/02/2018, 18:35 (GMT+7)

Nhìn đứa trẻ nhăn nhó sau khi nhấp ngụm rượu, bạn bè của ông ngoại lấy làm thích thú và nửa đùa nửa thật ép cậu bé uống thêm mà không lường được hậu quả.

Mới đây, một bé trai 8 tuổi ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc rượu. Được biết, bé trai họ Vương, tên thường gọi là Cầu Cầu đã nhập viện vào hồi 17h25p ngày 8/2.

Trong hồ sơ khám bệnh có ghi: "90 phút trước, bệnh nhi có uống 100ml rượu trắng (chưa rõ nồng độ cồn) và khoảng 350ml bia sau đó bị mất ý thức. Bệnh nhi được đẩy vào phòng cấp cứu trong trạng thái mặt và miệng đều trắng bệch, nhịp tim 112 lần/phút, tứ chi run rẩy". Kết quả kiểm tra cho thấy, Cầu Cầu bị ngộ độc rượu cấp tính.

Nhận thấy mức độ nguy cấp của tình hình, các bác sĩ và y tá đã ngay lập tức đặt ống dưới dạ dày bệnh nhi và hút ra một lượng dung dịch vàng đục, rồi bơm vào cơ thể bé trai 50ml nước ấm, sau đó lại tiếp tục hút dịch. Sau khi trải qua một loạt các biện pháp cấp cứu, may mắn thay bé trai đã thoát khỏi cơn nguy kịch.


Nhiều phụ huynh hay lấy rượu bia ra để trêu đùa trẻ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Thì ra trước đó, ngày 8/2 tức ngày ông Táo theo âm lịch, ông ngoại của cầu Cầu có hẹn dùng bữa với bạn nên dắt luôn cháu ra nhà hàng cùng mình. Thấy bé trai thông minh hiếu động, mọi người đều rất quý mến và muốn trêu đùa.

Ban đầu, có người chấm ít rượu lên đầu đũa rồi cho Cầu Cầu nếm thử. Thấy không sao, họ lại tiếp tục rót 1 chén rượu trắng, nửa đùa nửa thật bảo Cầu Cầu uống cạn.

Lần đầu uống rượu, vị cay gắt của thứ dung dịch này khiến bé trai nhăn nhó chép miệng, các vị khách trong bàn tiệc thấy thế lại lấy làm thích thú nên lại rót tiếp cho bé trai 1 cốc bia. Uống xong thì bé trai dần mất ý thức và nhập viện trong trạng thái hôn mê bất tỉnh.

May mắn thay, sau khi được cấp cứu, bé trai đã tỉnh lại, các cơ quan cơ thể cũng hồi phục về trạng thái bình thường.

Vụ việc này cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả các bậc phụ huynh, tuyệt đối không nên lấy rượu bia ra để làm trò đùa với trẻ nhỏ vì điều này có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của các bé.

Khánh Chi
Theo Trí thức trẻ