Thứ tư, 26/01/2022 | 20:43
RSS

ĐH Kinh tế Quốc dân dành khoảng 60 chỉ tiêu cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ năm, 20/08/2020, 09:53 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa họp và đi đến quyết định dành 1% chỉ tiêu cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo đó chiều 19/8, PGS.TS. Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, Hội đồng tuyển sinh của trường đã họp và chốt dành 1% ứng với khoảng 60 chỉ tiêu cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch covid-19

Ông Triệu cũng cho biết khảo sát hằng năm cho thấy, số thí sinh ở hai địa phương bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nặng nhất là Quảng Nam và Đà Nẵng là 5-6 thí sinh đỗ vào trường. Tuy nhiên, năm nay, số lượng thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 là trên 26.000 nên trường dành 1% chỉ tiêu cho những em này khi các em đã thi xong tốt nghiệp và đủ điều kiện vào trường.

ĐH Kinh tế Quốc dân dành khoảng 60 chỉ tiêu cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, ông Triệu thông tin, năm nay phương thức tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm khoảng 60% chỉ tiêu, thấp hơn năm trước do trường điều chỉnh chỉ tiêu cho những phương thức xét tuyển khác.

Do đó, PGS. Triệu dự đoán khả năng điểm chuẩn vào trường năm 2020 cũng sẽ tăng nhẹ, tăng khoảng 1-2 điểm. Ngoài ra ông Triệu cũng cho biết điểm chuẩn năm 2020 vào các trường ĐH khác cũng sẽ nằm trong xu hướng này bởi 2 lý do.                   

Thứ nhất, phổ điểm thi dự đoán sẽ cao hơn. Thứ hai, năm nay các trường đại học đưa ra nhiều phương thức xét tuyển, chỉ tiêu vào trường cũng sẽ chia ra cho các phương thức xét tuyển này. Do đó, chỉ tiêu xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ bị giảm đi và ngược lại điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển điểm thi sẽ tăng lên.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN