Thứ hai, 16/05/2022 | 13:02
RSS

Đắk Lắk đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào cuối tháng 8

Thứ tư, 19/08/2020, 15:36 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh tại Đắk Lắk được kiểm soát, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã xin chủ trương cho các thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra vào cuối tháng 8.

Đắk Lắk đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào cuối tháng 8

Ảnh minh họa

Ngày 19/8, thông tin trên báo GD&TĐ, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk xin chủ trương Bộ GD&ĐT được tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo đó, từ 0h ngày 17/8, TP Buôn Ma Thuột đã chấm dứt cách ly xã hội và tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Do vậy, Sở GD Đắk Lắk đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk xin chủ trương của Bộ GD&ĐT được tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho trên 5.000 học sinh tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột vào cuối tháng 8 này.

Cũng theo ông Khoa, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Hiện tại Sở đang chờ ý kiến của Bộ về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp đợt 2.

Trước đó, Sở đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột hỗ trợ ôn tập trực tuyến cho học sinh thi đợt 2 và quan tâm làm công tác tư tưởng cho các em chuẩn bị tốt tinh thần dự thi kỳ thi sắp tới.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường ĐH, CĐ có chỉ tiêu dành cho thí sinh thi đợt 2 do vậy quyền lợi của thí sinh vẫn được đảm bảo trong kỳ thi này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 tại Đắk Lắk với trên 14.000 thí sinh dự thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có trường hợp thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm và không xảy ra các sự cố đặc biệt nào khác.

Riêng đối với trên 5.000 thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột do thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong lúc dịch bệnh phức tạp ở địa bàn nên đã được bố trí thi tham gia kỳ thi vào đợt 2 sắp tới.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN