Thứ năm, 16/05/2024 | 11:58
RSS

Đến salon tóc làm dịch vụ nam khoa, người đàn ông mất 131 triệu đồng

Thứ tư, 15/05/2024, 17:11 (GMT+7)

Ông V.V.L. (74 tuổi) đến salon tóc làm dịch vụ nam khoa với tổng số tiền 131 triệu đồng. Tuy nhiên, cơ sở này chưa được Sở Y tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Đến salon tóc làm dịch vụ nam khoa, người đàn ông mất 131 triệu đồng

Đến salon tóc làm dịch vụ nam khoa, người đàn ông mất 131 triệu đồng. Ảnh: dantri.com.vn

Báo Dân trí thông tin, mới đây Thanh tra Sở Y tế TPHCM nhận đơn thư phản ánh của ông V.V.L. (74 tuổi) đến một cơ sở có biển hiệu "Ulsan Korea Beauty Academy & Spa" (địa chỉ số 768G Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10), thực hiện dịch vụ nam khoa có tên "Cậu bé Nga-VIP" với tổng số tiền 131 triệu đồng.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, cơ sở trên chưa được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời có các thẻ liệu trình cung cấp dịch vụ với nội dung phản cảm, dễ biến tướng trái với văn hóa, đạo đức Việt Nam

Cơ sở này đăng ký hoạt động hộ kinh doanh Ulsan Korea do UBND quận 10 cấp, với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ làm tóc, chăm sóc da không bao gồm dịch vụ gây chảy máu, tổn thương da, giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao. Chủ hộ kinh doanh cơ sở này là bà Nguyễn Huỳnh Như.

Theo báo VTCnews, đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở ngưng việc sử dụng các máy móc khi chưa được Sở Y tế thẩm định. Đồng thời, đoàn thanh tra yêu cầu gỡ toàn bộ các biển quảng cáo tại cơ sở và trên trang mạng xã hội Facebook.

Việc cung cấp các dịch vụ làm đẹp có sử dụng các máy, trang thiết bị y tế khi chưa được Sở Y tế thẩm định cấp phép sẽ bị phạt tiền 20 - 30 triệu đồng. Việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 3 Điều 5 và khoản 3 Điều 56 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP.

Qua sự việc này, Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân nên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Sở cũng kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn TP có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở xử lý theo quy định.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Theo Tạp chí du lịch TP. Hồ Chí Minh