Thứ năm, 22/02/2024 | 05:56
RSS

Đây sẽ là điện thoại được chờ đợi nhất từ Google

Thứ hai, 01/03/2021, 06:15 (GMT+7)

Mặc dù không xuất sắc về phần cứng nhưng triển vọng đối với Pixel Fold vẫn rất thú vị.

Pixel Fold của Google hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc hơn về suy nghĩ của Google để có trải nghiệm điện thoại gập lại tốt nhất. Điều đó sẽ đặc biệt đúng nếu thiết bị cầm tay của Google phát triển thành một thiết bị có kích thước máy tính bảng, như Galaxy Z Fold2. Đó là bởi vì các bản cập nhật hệ điều hành Android của Google đã bỏ qua trải nghiệm máy tính bảng trong vài năm. Chưa kể Google cũng đang phát triển Fuchsia, một hệ điều hành phổ biến có thể thích ứng với mọi kiểu dáng màn hình. Các thiết bị gập lại sẽ được đưa vào danh sách các thiết bị chạy Fuchsia đó, nhưng thế nào thì Pixel Fold sẽ rất đáng xem.

Trang web Chrome OS của riêng Google cũng trêu chọc về việc nó sẽ hỗ trợ các thiết bị gập lại, mặc dù không có máy tính xách tay hoặc điện thoại gập lại nào chạy Chrome OS.

Giờ đây, chuyên gia rò rỉ Jon Prosser đã nói trên Twitter rằng “Google Pixel Fold là một thứ có thật” mà không giải thích chi tiết thêm. Prosser được biết đến với những tin đồn về iPhone và Apple, nhưng anh ta cũng đã tiết lộ thông tin chính xác về điện thoại Pixel trong những năm gần đây.

Một chuyên gia màn hình có tên Ross Young đã trả lời tweet của Prosser với nhiều thông tin hơn. Ông dường như đã đề cập đến các thiết bị gập lại năm 2021 chưa được phát hành vào giữa tháng 12, bao gồm cả điện thoại của Google. Young là người cung cấp thông tin rò rỉ chính xác về những chiếc smartphone chưa ra mắt trước đó.

Young nói: “Nửa cuối năm 2021 sẽ thực sự thú vị đối với smartphone gập lại. Ít nhất 3 kiểu máy của Samsung, 4 kiểu máy của Oppo, Vivo và Xiaomi và 1 kiểu máy của Google”.

Google đã phát hành bản Android 12 beta đầu tiên dành cho các nhà phát triển cách đây vài ngày. Hệ điều hành mới bao gồm một số tính năng mới thú vị sẽ được hỗ trợ nguyên bản trong Android 12, bao gồm mở khóa bằng khuôn mặt, cảm biến vân tay trong màn hình và thao tác bằng một tay. Các tính năng mở khóa khuôn mặt và cảm biến vân tay trong màn hình sẽ không có nhiều ý nghĩa với Pixel 6, nhưng chúng có thể có ích cho một thiết bị lớn hơn như Pixel Fold. Thao tác bằng một tay cũng có thể hữu ích trên một thiết bị lớn hơn, đặc biệt nếu Pixel Fold trông giống như Galaxy Z Fold2 của Samsung.

Như Quỳnh
Theo Dân Việt