Thứ hai, 19/04/2021 | 16:10
RSS

Cà Mau thông tin về trường hợp liên quan ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu

Chủ nhật, 28/02/2021, 15:41 (GMT+7)

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, một trường hợp liên quan đến ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu đã được đưa đi cách ly tập trung.

Chiều 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống covid-19 tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, thông tin về tình hình dịch bệnh, phòng chống dịch trong nước và ca dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện ở tỉnh Bạc Liêu.

Theo ông Dũng, riêng ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng cũng đã khẩn trương tiến hành truy vết liên quan F1. Với tình hình hiện tại, CDC cần nắm lại lộ trình di chuyển của ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu. Từ đó, lập sơ đồ di chuyển để cảnh báo, theo dõi chặt chẽ.

Cà Mau thông tin về trường hợp liên quan ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu

Cà Mau thông tin về trường hợp liên quan ca dương tính vừa phát hiện ở Bạc Liêu. Ảnh: Chúc Ly.

"Liên quan ca dương tính ở Bạc Liêu, tại Cà Mau có một trường hợp tên T.P.H (SN 1994, phường 6, TP.Cà Mau). Sáng nay, H đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC)phối hợp địa phương tiến hành đưa đi cách ly tập trung", ông Dũng thông tin.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Hồng Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho rằng: "Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đáng ngại là tình hình dịch bệnh ở Campuchia. Tại Campuchia dịch đang bùng phát trở lại và các tỉnh miền Tây có nhiều dân đi làm ăn, sinh sống ở đây. Tại Cà Mau, người qua lại Campuchia làm ăn cũng không ít, điều này chúng ta cần hết sức lưu ý".

Ông Trần Hồng Quân cũng yêu cầu sở ban ngành, đoàn thể, các địa phương và doanh nghiệp, tổ chức đang trên địa bàn tiếp tục triển khai thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan vấn đề triển khai khai báo y tế điện tử, ông Quân đề nghị tại các cơ quan nhà nước cần tạo ra mã QR code để tất cả người dân khi đến đó thì yêu cầu quét mã. Cơ quan chuyên môn cần nghiên cứu để quản lý thông tin hiệu quả, tiện lợi.

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng 28/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến ca dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện.

Theo đó, anh T.V.T (49 tuổi, quê thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) làm thuê cho những vuông tôm gần nhà và không đi đâu ra khỏi địa bàn; không tiếp xúc với ai nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 27/2, anh này cùng 6 người khác đi xe máy đến liên hệ với công ty điện gió ở phường Nhà Mát (TP.Bạc Liêu). Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, anh T vào quán cà phê và liên hệ với một nhân viên công ty điện gió để xin việc. Nhân viên công ty điện gió đã thuê nhà trọ cho người đàn ông này nghỉ.

Sau đó, 8 người trong đó có anh T đi xe máy đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic làm thủ tục xét nghiệm SARS-CoV-2. 8 người này sau đó đã về nhà trọ, trên đường không ghé địa điểm nào. Chiều cùng ngày, họ vào quán cơm ăn (trong quán không có khách).

Đến khoảng 0 giờ 40 28/2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic thông báo có 1 trường hợp SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ngay sau đó, ngành y tế tỉnh Bạc Liêu đã đưa trường hợp dương tính là anh T đi cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh; đồng thời điều tra dịch tễ, xác định được 31 ca F1. Các ca F1 được đưa đi cách ly tại trung.

Chúc Ly
Theo Dân Việt