Ăn đậu phụ cùng hành lá lâu ngày gây thiếu canxi trầm trọng
Khi ăn đậu phụ, bạn tuyệt đối không nên ăn cùng hành. Vì trong hành có chứa lượng lớn axit oxalic. Những calcium trong đậu phụ khi kết hợp với chất này sẽ kết hợp với axit oxalic thành calcium oxalate.
Chất này sẽ giúp quá trình hấp thụ calcium của cơ thể khó khăn, lâu ngày sẽ gây thiếu canxi trầm trọng.
Theo Đông y, bạn không nên ăn đậu phụ với trứng gà. Bởi cả hai đều rất giàu protein, ăn chung sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe
Ăn đậu phụ cùng sữa bò ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể
Khi ăn đậu phụ bạn cũng không nên ăn chung với sữa bò. Bởi vì khi ăn chung 2 thực phẩm này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.
Đậu phụ kết hợp cùng mật ong sẽ gây ra những phản ứng không tốt đối với cơ thể của chúng ta. Đặc biệt đối với những người có bụng dạ yếu, nó rất bất lợi cho sức khỏe.
Nguyên nhân là do trong mật ong chứa nhiều enzyme còn đậu phụ chứa nhiều chất khoáng, nó sẽ gây ra một số thay đổi về đặc tính của thực phẩm khi kết hợp với nhau. Khi ăn vào, những người bụng dạ yếu sẽ rất dễ bị tiêu chảy.
Rau bina cũng là một loại thực phẩm rất hữu ích cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cả rau bina và đậu phụ đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc, nó sẽ khiến việc ăn của bạn trở nên công cốc, thậm chí có nguy cơ gây bệnh.
Ăn đậu phụ cùng rau bina dễ dẫn đến bệnh sỏi thận
Đậu phụ là thực phẩm giàu canxi, rau bina lại rất giàu axit oxalic. Khi ăn chung đậu phụ với rau bina, canxi kết hợp phản ứng với axit oxalic, nếu nhẹ thì sẽ loại bỏ toàn bộ lượng canxi được hấp thụ vào cơ thể. Nhưng nặng, 2 chất này kết hợp có thể tạo thành hiện tượng canxi oxalat tích tụ, dễ dẫn đến bệnh sỏi.
Do đó, việc ăn 2 loại thực phẩm này cùng nhau, vừa gây lãng phí rất nhiều canxi, vừa có nhiều nguy cơ tạo sỏi trong cơ thể.