Thứ ba, 05/03/2024 | 10:49
RSS

Các loại thực phẩm giàu kẽm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới

Thứ tư, 01/07/2020, 06:28 (GMT+7)

Kẽm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển của cơ thể và đối với sức khỏe của con người. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm giàu kẽm là hết sức cần thiết.

Nấm là loại thực phẩm giàu kẽm, rất tốt cho cơ thể

Các loại thực phẩm giàu kẽm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới

Nấm là thực phẩm bổ sung kẽm tốt cho cơ thể

Nấm là một trong những nguồn thực phẩm bổ sung kẽm tốt cho cơ thể. Với 100g nấm thông thường chứa khoảng 1,5g kẽm (9% nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày). Tuy nhiên nấm không phải là loại thực phẩm nên ăn nhiều, do đó cần ăn với số lượng vừa đủ và khoa học để đảm bảo sức khỏe

Trứng gà

Trứng gà rất giàu kẽm, các vitamin A, C và D cùng với các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, lòng đỏ trứng gà còn chứa đựng hoạt chất zeaxanthin và lutein có đặc tính chống oxy hóa cao, giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện thị lực. Trong 100g lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 2,5mg kẽm cần cho cơ thể (25% nhu cầu cơ thể cần).

Sữa tươi

Sữa nói chung và những chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai được khuyến nghị là nên sử dụng để cung cấp kẽm cũng như các khoáng chất và vitamin cho cơ thể. Cụ thể, sử dụng 1 cốc sữa tươi hàng ngày cung cấp khoảng 10% nhu cầu kẽm cho cơ thể mỗi ngày, thế nhưng với 100g phô mai thì lại cung cấp đến 25% nhu cầu cơ thể cần. Do đó đây là những thực phẩm bạn nên sử dụng.

Đậu phộng

Các loại thực phẩm giàu kẽm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới

Cứ trong 100g đậu phộng chứa khoảng 3,2mg kẽm

Đậu phộng cùng với các loại hạt như hạt thông, hạt điều hay hạnh nhân đều có một lượng kẽm đáng kể. Ngoài ra, đậu phộng còn chứa các chất dinh dưỡng bổ dưỡng khác, bao gồm chất béo không bão hòa, chất xơ cũng như một số vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm giàu kẽm, đậu phộng là một lựa chọn tốt. Cứ trong 100g đậu phộng chứa khoảng 3,2mg kẽm.

Hàu
Hàu là loại thực phẩm giàu kẽm nhưng lại chứa rất ít calo. Trung bình cứ 6 con hàu sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 30 mg kẽm, tương đương gần 300% nhu cầu  kẽm mà cơ thể cần mỗi ngày.

Thịt bò
Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu kẽm có giá trị đối với cơ thể con người. Thực tế, đối với thịt bò thông thường, cứ 100g thịt sẽ chứa đến gần 5mg kẽm, tương đương với 45% nhu cầu kẽm mà cơ thể cần mỗi ngày. Với các loại thịt bò cao cấp, chỉ với 100g thịt thậm chí có thể chứa đến 11mg kẽm, bằng luôn 100% nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày

Quả bơ

Các loại thực phẩm giàu kẽm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới

Bơ có khả năng cải thiện sức đề kháng cho cơ thể

Trong 100g quả bơ chứa khoảng 1,3mg kẽm, cao hơn khá nhiều các loại trái cây thông thường khác. Bơ còn giàu vitamin A, C và E có khả năng chống oxy hóa, cải thiện sức đề kháng cho cơ thể. Hãy bổ sung bơ thường xuyên để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cho cơ thể bạn nhé.

Tôm hùm

Một trong những loại tôm ngon nhất, tôm hùm sở hữu lượng dưỡng chất đáng kinh ngạc và vô cùng bổ dưỡng với sức khỏe. Cứ 100g tôm hùm sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 3,2mg kẽm, bằng 25% nhu cầu cơ thể cần hàng ngày. Do đó hãy bổ sung tôm hùm vào thực đơn hàng ngày của bạn để giúp bữa ăn thêm dinh dưỡng hơn nhé.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là một nguồn thực phẩm giàu kẽm, có khả năng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, phát triển tế bào, cải thiện tình trạng giấc ngủ, thay đổi tâm trạng tốt hơn, điều tiết insulin ở người bị tiểu đường và cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới. Trong 100g hạt bí ngô chứa đến 11mg kẽm.

Socola đen

Các loại thực phẩm giàu kẽm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới

Socola đen là loại thực phẩm giàu kẽm

Socola đen, đặc biệt là loại giàu cacao từ 60% trở lên sẽ là thực phẩm giàu kẽm và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho cơ thể nếu như sử dụng một cách khoa học và hợp lý. Với 100g socola đen sẽ chứa đến 9,8 mg kẽm, tức là hơn 90% hàm lượng cơ thể cần mỗi ngày. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên ăn không quá 30g socola đen mỗi ngày mà thôi, bởi nó rất giàu calo và đường có thể gây ra béo phì.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN