Phụ nữ mang thai nếu ăn cua đồng có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non
Phụ nữ mang thai những tháng đầu hay thai nhi yếu tuyệt đối không nên ăn cua đồng. Bởi tính độc trong cua không tốt cho sự phát triển của trẻ. Không chỉ vậy, tính hàn trong cua đồng sẽ dễ gây ra đau bụng, thậm chí còn có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
Ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao
Cua đồng có chứa hàm lượng chất béo, chất đạm rất cao. Vì vậy, nếu những người có tiền sử về tim mạch và huyết áp ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Điều này về lâu về dài rất nguy hiểm vì quá trình tích tụ cholesterol sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng hơn.
Hàm lượng protein trong cua đồng sẽ khiến bệnh gout chuyển biến trầm trọng thêm
Người mắt bệnh gout tốt nhất không nên ăn cua đồng bởi lẽ hàm lượng protein trong cua đồng rất cao, điều này khiến bệnh gout chuyển biến trầm trọng thêm. Ngoài ra, tính hàn của cua đồng làm cho các chỗ sưng bị bệnh, dễ bị nhiễm lạnh, phát bệnh gây đau nhức, sưng tấy.
Tính hàn trong cua đồng sẽ làm cho cơn hen trở nên nặng hơn
Cua đồng vốn có tính hàn, vì vậy những người bị hen, cảm cúm, nhiễm lạnh nên hạn chế sử dụng. Vì tính hàn sẽ làm cho cơn hen trở nên nặng hơn, khó thở và ho liên tục. Tuy nhiên nếu hết bệnh thì vẫn có thể ăn trở lại, không nên kiêng khem tuyệt đối vì trong cua rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe
Ngoài ra, những người có cơ địa bị dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, tuyệt đối không nên ăn cua.
Người mới ốm dậy nếu ăn cua đồng sẽ dễ bị nhiễm lạnh và đau bụng
Cua đồng là thực phẩm mang tính hàn, trong khi hệ tiêu hóa của người mới ốm dậy chưa thật sự ổn định, do khoảng thời gian dài tiếp xúc với các thức ăn giàu dinh dưỡng hấp thu trực tiếp, thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa, thế nên thường rất yếu, dễ bị nhiễm lạnh và đau bụng.