Thứ hai, 26/07/2021 | 21:10
RSS

Đặt váy 250 nghìn mặc chơi Tết, vợ bị chồng mắng 'ăn bám mà lúc nào cũng mua'

Thứ hai, 18/01/2021, 10:48 (GMT+7)

Sau khi thấy vợ mua chiếc váy 250 nghìn để mặc chơi Tết, người chồng bắt đầu "tuôn" ra những lời nặng nề, không để ý đến việc vợ mình mới sinh em bé được vài tháng.

Mới đây, một người vợ đăng tải bài viết chia sẻ về câu chuyện buồn đang xảy đến với mình. Cụ thể, theo người vợ này, chị mới sinh con được 5 tháng, chưa đi làm lại nhưng vẫn có bảo hiểm thai sản. Dù vậy, chị lúc nào cũng bị chồng nói ăn bám. “Em đẻ con được 5 tháng, chưa đi làm lại, nhưng em vẫn có bảo hiểm thai sản, thế mà chồng em suốt ngày nói em ăn bám… em thấy tủi thân quá các chị ạ”, người vợ chia sẻ.

Điển hình là gần đây, chị có đặt mua một chiếc váy trị giá 250 nghìn lấy cái mặc đi chơi Tết, khi váy được ship đến nhà chồng chị thấy nhưng không nói gì. Tuy nhiên, lúc đến cơ quan thì lại nhắn tin trách móc, mắng chị xối xả. Điều này khiến chị tủi thân vô cùng.

“Hôm em đặt mua cái váy để lấy cái đi chơi Tết, nay ship đến chồng em thấy, lúc ở nhà thì anh ấy không nói gì, nhưng đến cơ quan thì anh ấy nhắn tin cho em thế này, em tủi thân quá ngồi khóc nảy giờ”, người vợ kể.

Đặt váy 250 nghìn mặc chơi Tết, người vợ bị chồng mắng ở nhà ăn bám mà lúc nào cũng mua

Đoạn tin nhắn người chồng gửi cho vợ khi đến cơ quan. Ảnh: FB

Cụ thể, người chồng tuôn ra những lời nặng nề, không hề để ý đến việc vợ mình mới sinh em bé được vài tháng và vẫn đang trong thời kỳ thai sản. Trong đoạn tin nhắn gửi cho vợ, người chồng mắng vợ hoang phí, làm không ra tiền, ở nhà ăn bám nhưng lúc nào cũng “mua mua mua”.

"Ship gì đến nhà đó, lại mua quần áo à, mua gì mua lắm thế. Làm thì không ra tiền, ở nhà ăn bám mà lúc nào cũng mua mua mua. Ở nhà chăm con cả ngày mua mặc cho ai xem. Chẳng hiểu nghĩ gì, hoang phí nó vừa vừa thôi. Lần sau mà còn mua nữa tao về tao vứt hết luôn đó", nguyên văn đoạn tin nhắn của người chồng”.

Người vợ này cũng cho hay, gia đình chị không phải khó khăn gì. Lương chồng chị mỗi tháng 24 triệu nhưng chỉ đưa cho vợ 3-4 triệu/tháng để chi tiêu. Nếu thiếu thì chị phải rút tiền tiết kiệm từ lúc chưa lấy chồng để trang trải thêm cho gia đình.

“Mà nhà em cũng không phải khó khăn, lương anh tháng 24 triệu, nhưng tháng nào anh cũng đưa cho em có 3-4 triệu chi tiêu, thiếu đâu em toàn phải rút tiền tiết kiệm từ lúc chưa lấy chồng của em ra để chi tiêu cho gia đình”, người vợ kể thêm.

Mới sinh con xong, chồng không những không chia sẻ và quan tâm vợ mà còn buông ra lời lẽ nặng nề như vậy. Điều này khiến bất cứ người phụ nữ nào cũng bị tổn thương, dù có mạnh mẽ đến mấy. Người vợ trong câu chuyện này cũng như vậy, khi nhận được những tin nhắn này từ chồng, người vợ đã khóc rất nhiều vì tủi thân. Hiện tại, chị “không biết mình có thể chịu đựng được đến bao giờ nữa”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều cảm thấy bức xúc trước thái độ và lời lẽ của người chồng đối với vợ, cho rằng anh ta quá ích kỷ và thiếu sự tôn trọng, thấu hiểu vợ.

Nick name Phương Bùi bức xúc: “Thời đại nào rồi mà còn có người chồng như thế này không biết. Quá ích kỷ và kẹt xỉn. Vợ vừa sinh xong không quan tâm, hỏi han thì thôi đằng này chỉ vì một chiếc váy 250 nghìn mà nói như vậy. Không thể hiểu nổi, ở với người như này thì khổ cả mẹ lẫn con thôi chị ơi.”

Hoàng Nguyên cũng cùng quan điểm: “Giờ mới biết loại người này còn tồn tại, vợ con mà cũng tiếc thì chả hiểu thoáng với ai nữa. 250 nghìn nó có đáng bao nhiêu đâu, có khi còn chả bằng bữa nhậu của lão chồng ở ngoài ấy chứ, vậy mà còn ki bo với vợ thì cũng đến chịu.”

Bên cạnh đó, không ít người mặc dù không trực tiếp nói chị vợ tiếp tục chịu đựng hay ly hôn chồng nhưng cũng khuyên chị nên suy nghĩ về cuộc hôn nhân này nếu tình trạng như trên còn kéo dài. Bởi lẽ theo họ, sống với người như thế thì chẳng thể nào hạnh phúc được. 

“Ôi dồi ôi, lương tháng 24 triệu mà tiếc với vợ 250 nghìn. Keo kiệt đến thế là cùng, ở thì chỉ có khổ cả đời thôi chị gái ạ. Em khuyên chân thành chị nên xem xét có nên kéo dài cuộc hôn nhân này hay không, chứ như này chẳng ổn tí nào. Mình rồi sau còn con mình nữa chứ:, Hoài Thư viết.

Bạn trẻ Hải Phong bình luận: “Em nghĩ chị nên thẳng thắn nói chuyện với chồng về vấn đề này, chịu đựng mãi cũng không phải là cách nhất là với người vừa sinh em bé như chị nữa. Kéo dài sẽ khổ mình khổ con, xem chồng chị phản ứng như nào rồi mình sẽ lựa tính tiếp”.

Trong khi đó, cũng có nhiều chị em phụ nữ đồng cảm với người vợ trong câu chuyện này. "Mình cũng thế, trước lúc sinh con đầu chồng mình suốt ngày mắng ăn bám này kia, bảo đã làm không ra tiền rồi mà tiêu hoang. Mà có phải mình tiêu cho mình đâu, toàn đồ đạc cần thiết mua cho nhà, cho con đấy chứ. Nói hoài mình tức nên đến tháng thứ 4 sau sinh đã đi làm luôn rồi, nghĩ mà thương con nhưng ở nhà thì không chịu được", nick name Le Thu coment.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại