Chủ nhật, 19/09/2021 | 20:36
RSS

Đạp xe trên quãng đường dài gần 5.000 km đến Moskva xem World Cup

Thứ năm, 14/06/2018, 18:45 (GMT+7)

Vào một ngày đầu tháng 4, Mohamed "Ibn Naufal" Aris, 24 tuổi, tạm biệt mẹ trên quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo, Ai Cập, để bắt đầu hành trình đạp xe tới Nga xem World Cup 2018.

Để tới được Nga, Mohamed phải vượt qua quãng đường gần 5.000 km và mất khoảng hơn 2 tháng. Chàng trai trẻ hy vọng sẽ đến Moskva trước ngày 15/6 để kịp xem trận tranh tài giữa Ai Cập và Uruguay. Sau 28 năm vắng bóng, tuyển Ai Cập mới lại có cơ hội tái xuất tại World Cup.

Hành trình của anh sẽ là đạp xe qua Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine. Mohamed cũng bay qua Syria thay vì đạp xe, do tình hình chính trị bất ổn ở đây.

Đạp xe trên quãng đường dài gần 5.000 km đến Moskva xem World Cup

Đạp xe trên quãng đường dài gần 5.000 km đến Moskva xem World Cup
Nufal trong chuyến hành trình của mình. Ảnh: Reuters

Anh cũng trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết và chất lên xe đạp. Một trong số đó là phụ tùng thay thế của xe đạp, điện thoại, pin, đồ để cắm trại. Ban ngày, Mohamed sẽ dành thời gian để đạp xe, ban đêm anh dựng lều để ngủ, thuê nhà nghỉ giá rẻ dạng hostel (nếu nơi anh đến có dịch vụ này) hoặc ngủ nhờ nhà của người dân. 

Trả lời phỏng vấn, Nufal cho biết: "Đối với tôi, quãng đường quan trọng hơn đích đến. Nếu chỉ để đi xem World Cup thì tôi sẽ đáp máy bay thẳng tới Nga, nhưng đây là một cơ hội để tôi khám phá thế giới".

Một nhóm vận động viên xe đạp và bạn bè đã đến chia tay Nufal trước khi anh bắt đầu chuyến hành trình của mình vào Thứ Bảy. Anh hi vọng sẽ nhận được nhiều sự gúp đỡ của những người hảo tâm trong chuyến đi của mình.


Xem thêm: Quốc hội tán thành luật hóa đặt cược thể thao

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN