Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:42
RSS

World Cup 2018 tại Nga cấm hoàn toàn 'gái bán hoa' hành nghề

Thứ hai, 11/06/2018, 10:40 (GMT+7)

Gái bán hoa bị cấm hành nghề trong kỳ World Cup 2018, các nhà thổ hợp pháp vẫn mong doanh thu tăng gấp 5 lần.

Sắp đến ngày khai mạc World Cup 2018, thị trường dịch vụ tình dục ở Nga đang rục rịch bước vào “mùa làm ăn lớn”, nhưng đây cũng là lúc nhiều hiểm nguy rình rập họ nhất.

Theo khảo sát do trang tin URA của Nga tiến hành tại các thành phố Moscow, Saint-Petersburg và Ekaterinburg (nằm trong số 11 thành phố diễn ra các trận đấu World Cup), các cô gái làm việc trong ngành dịch vụ tình dục dự báo giá cả sẽ tăng gấp 2 lần trong giờ bóng lăn.

Ngoài ra, điều khiến cánh chị em lo lắng hơn hết là những nguy hiểm rình rập họ trong khoảng thời gian này, thậm chí mạng sống bị đe dọa không phải chuyện hiếm.

Thế nhưng, thành phố chủ nhà đã ra sắc lệnh, khiến các nhà thổ địa phương và nhiều gái bán hoa buộc phải dừng hoạt động trong suốt giải đấu, bất chấp việc nhiều người phản đối vì muốn "mua - bán" món hàng đặc biệt này trong những ngày diễn ra sự kiện bóng lăn.

Irina Maslova, từ tổ chức Bông Hồng Bạc (một dạng liên đoàn của ngành công nghiệp buôn phấn, bán hương Nga) cho biết hầu hết các nhà thổ sẽ đóng cửa trong khoảng thời gian World Cup do có lệnh từ phía cảnh sát.

World Cup 2018 tại Nga cấm hoàn toàn gái bán hoa hành nghề

World Cup 2018 tại Nga cấm hoàn toàn gái bán hoa hành nghề
Gái bán hoa bất hợp pháp ở Nga bị cấm tại các thành phố diễn ra World Cup 2018. Ảnh: RT

Tổ chức Bông Hồng Bạc có trụ sở ở hơn 40 thành phố trên khắp nước Nga này thực ra cũng không hoàn toàn bị dập tắt vào dịp World Cup, khi mà có những "krysha" - nhà thổ lớn - vẫn sẽ xoay xở cách này hay cách khác để hoạt động bình thường.

Tháng 5 vừa qua, phong trào “Hoa hồng bạc” ghi nhận gái bán dâm ở thành phố Saint Petersburg, cá biệt là các cô hành nghề trong salon, đã nhận được cảnh báo từ chính quyền.

“Họ nhận được các cuộc điện thoại, trong đó người ta nói: Các cô đóng cửa hết, đi chơi đi, xin nghỉ phép gì đó! Bây giờ họ bị cấm hành nghề 2-3 ngày, nhưng khi bóng lăn thì sẽ là 15-20-30 ngày”, bà Maslova cho biết. “Ở lại chỉ có những người làm việc trong khách sạn, nói được tiếng Anh tốt và những ai được bảo kê ngon lành”, một cô gái bán dâm tiết lộ.

Nhiều ý kiến cho rằng, đối với những người “mang trách nhiệm xã hội thấp” như gái bán dâm, sự xuất hiện của đội quân cổ động viên từ khắp thế giới là cơ hội kiếm bộn tiền, nhưng thực tế lại không màu hồng như vậy.

“Tất nhiên, các cô gái tỉnh lẻ sẽ đổ về Ekaterinburg do bị hấp dẫn bởi đám đông khách hàng tiềm năng người nước ngoài. Nhưng những ai có kinh nghiệm trong cái nghề này, sẽ tìm mọi cách đi xa khỏi thành phố trong thời gian World Cup vì lý do an toàn”, một cô gái bán dâm hành nghề ở khu vực Ural trả lời phỏng vấn trang tin URA.

Maria, một gái bán hoa ở Saint Petersburg, 1 trong 11 thành phố tổ chức các sự kiện của World Cup trả lời phỏng vấn với tờ AFP rằng cô đã nghe về nhiều doanh nghiệp mua bán dâm bị đóng cửa gần đây.

Tổng thống Vladimir Putin đã từng nói rằng ngành công nghiệp xác thịt của nước mình... "đẳng cấp" nhất thế giới vào những năm 1990; trong những năm gần đây thì ngành dịch vụ này đã bị cắt giảm ít nhiều từ sau khủng hoảng tài chính năm 2014.

Cảnh sát đã áp đặt các quy định phạt ngặt nghèo hơn từ sau Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 và thậm chí bỏ tù nhiều gái bán hoa trong suốt khoảng thời gian diễn ra sự kiện. Maslova cho hay mình đã từng bị bắt giam suốt 48 tiếng khi cảnh sát bắt đầu dọn dẹp thành phố trước ngày kỷ niệm 300 năm thành phố Saint Petersburg vào năm 2003.

Điều đó có nghĩa là trước các sự kiện lớn của mỗi thành phố - mà năm nay chính là World Cup - các gái bán hoa, vì sự an toàn và quyền lượi của chính mình, sẽ bị buộc phải dừng hoạt động hoặc tạm sang thành phố khác.


Xem thêm: Quang Hải Công Phượng khiến đối thủ phải làm điều đặc biệt

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN