Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:43
RSS

Đạo diễn Kong tự tìm ra kẻ hành hung mình, Bộ Văn hóa nói gì?

Thứ sáu, 13/07/2018, 10:45 (GMT+7)

"Chúng tôi hiện vẫn phối hợp, làm việc với Đại sứ Du lịch trên tinh thần hợp tác tốt đẹp", ông Nguyễn Thái Bình cho hay.

Bộ Văn hoá lên tiếng khi đạo diễn Kong: Skull Island tìm ra danh tính 2 kẻ hành hung mìnhBộ Văn hoá lên tiếng khi đạo diễn Kong: Skull Island tìm ra danh tính 2 kẻ hành hung mình

Bộ Văn hoá lên tiếng khi đạo diễn Kong: Skull Island tìm ra danh tính 2 kẻ hành hung mình

Ông Nguyễn Thái Bình, người phát ngôn Bộ VHTTDL cho hay, Bộ đã có công văn đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ lời chia sẻ của đạo diễn phim Kong trên tạp chí GQ số tháng 7. Bộ sẽ thông báo khi có kết quả điều tra của thành phố. "Chúng tôi hiện vẫn phối hợp, làm việc với Đại sứ du lịch trên tinh thần hợp tác tốt đẹp", ông Nguyễn Thái Bình cho hay.

Người phát ngôn Bộ VHTTDL cũng khẳng định, khi sự việc đạo diễn phim Kong bị một nhóm người bất ngờ hành hung tại một quán bar ở TP.HCM tối 9/9/2017, Bộ VHTTDL đã liên hệ ngay với Sở VHTDL TP.HCM để nắm tình hình, và cử đoàn vào thăm hỏi, phối hợp với Sở giải quyết các vấn đề liên quan đến chăm sóc, theo dõi và điều trị sức khoẻ cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts.

Bộ cũng có đoàn đưa Đại sứ Du lịch ra sân bay về nước an toàn sau khi bình phục.

Bộ Văn hoá lên tiếng khi đạo diễn Kong: Skull Island tìm ra danh tính 2 kẻ hành hung mình
Jordan Vogt-Roberts đã bị thương ở trên đầu

Trước đó, trên tạp chí GQ số tháng 7, đạo diễn bom tấn Kong: Skull Island, đại sứ du lịch Việt Nam - Jordan Vogt-Roberts đã lần đầu lên tiếng chi tiết vụ bị hành hung tại Việt Nam. 

Theo lời của đạo diễn, tối đó khi đang ngồi cùng nhóm bạn và trò chuyện cùng một người phụ nữ trong quán bar anh bất ngờ bị một nhóm khoảng hơn 10 người đàn ông tấn công túi bụi vào đầu và bụng. Lúc này anh gục xuống sàn và ôm người chống đỡ. Thậm chí, anh còn bị nhóm người đập hẳn một chai rượu sâm banh lên đầu. Vogt-Roberts sau đó trở về Mỹ để điều trị vết thương.

Tháng 1/2018, Vogt-Roberts quyết định trở về Việt Nam để tìm hiểu rõ sự việc. Với sự giúp đỡ của tác giả Max Marshall và chính quyền Canada, cuối cùng đạo diễn Kong cũng xác định được danh tính của 2 kẻ tấn công mình.

Chúng là người Canada gốc Việt, những kẻ buôn bán ma túy đang chạy trốn tới Việt Nam nhằm thoát khỏi áp lực ừ Vancouver, đồng thời mở rộng đường dây buôn bán toàn cầu của mình. Những nguồn tin của Jordan nhắc đến cái tên: “Kenny Cường Mạnh Nguyễn”.

Hiện tại phía cảnh sát quốc tế vẫn đang tiến hành điều tra để có kết luận cuối cùng.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn Kong: Skull Island - bom tấn có 70% bối cảnh ở Việt Nam. Tác phẩm đạt doanh thu 566 triệu USD toàn cầu, đồng thời thu 170 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD) ở Việt Nam.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được Bộ VHTT&DL bổ nhiệm giữ vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020, có nhiệm vụ tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch Việt.

Anh từng chia sẻ dự định chuyển đến Việt Nam sống hẳn để hoàn thành vai trò của mình, nhưng sau vụ bị hành hung tại quán bar ở TP.HCM, quyết định này không còn được nam đạo diễn nhắc đến.

Xem thêm: Đạo diễn Kong bị hành hung tại quán bar

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN