Chủ nhật, 27/11/2022 | 07:55
RSS

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói về vụ Sulli tự tử: Đừng tấn công người khác bằng ngôn từ

Thứ tư, 16/10/2019, 07:26 (GMT+7)

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cũng từng là nạn nhân bị tấn công bằng thị phi, tin đồn và sự vu khống đến thừa sống thiếu chết, trầm cảm và muốn bỏ nghề.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói về tội ác vô hình nhìn từ vụ Sulli tự tử

Mới đây, thông tin nữ ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Sulli tự tử tại nhà riêng khi mới ở tuổi 25 khiến dư luận bất ngờ. Một trong những nguyên nhân đưa ra là do cô đã mắc phải căn bệnh trầm cảm. Trước câu chuyện trên, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã có những chia sẻ sâu sắc, đồng cảm với áp lực mà người nổi tiếng như họ phải chịu đựng, đồng thời nói lên nỗi lòng nghệ sĩ.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho  biết, tất cả các đồng nghiệp của anh ai cũng từng ít nhất một lần rơi vào khủng hoảng và anh cũng từng là nạn nhân bị tấn công bằng thị phi, tin đồn và sự vu khống đến thừa sống thiếu chết, trầm cảm và muốn bỏ nghề.

Và qua câu chuyện của Sulli - ngôi sao của Kbiz tự tử và được cho rằng do áp lực từ sự chỉ trích của Fan, chúng ta mới thấy nhiều điều.

"Fan là vậy, chính họ cho bạn vinh quang, tiền bạc và nhãn hàng thì cũng chính họ là đám đông có thể giết bạn. (Fan chân chính thì chỉ có một tình yêu, đến bên bạn khi bạn gặp tai nạn).  Vì đó là cái giá phải đánh đổi. Sanh nghề tử nghiệp là vậy!

Khẩu nghiệp là nghiệp rất nặng, dễ dính, ai cũng có thể là nghệ nhân vàng trong làng khẩu nghiệp.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói về tội ác vô hình nhìn từ vụ Sulli tự tử

Hãy xem hào quang và sự nổi tiếng thực chất chỉ là thành quả lao động. Lao động để sống, để hạnh phúc và có thành công thất bại nên đừng thần thánh hoá cá nhân. Thất bại không đồng nghĩa với sự tệ hại.

Đừng cố gắng tô trét và hoàn hảo, bởi hoàn hảo là khái niệm bịp bợm nhất trên đời. Hãy là con người trung thực với những cao sang và đớn hèn của chính mình.

Tôi cũng vậy, tui là con người không hoàn hảo, sai thì sửa, thừa nhận nhiều khiếm khuyết và cố gắng sửa sai mỗi ngày.

Và còn gì nữa, chúng ta hãy bổ sung để đừng chết vì nhiều thứ ngớ ngẫn mà thiên hạ ném vào người chúng ta", anh nói.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết, môi trường văn nghệ Việt Nam cũng thế, có những ứng xử cũng gây nguy hiểm cho nhau không kém! Nghệ sỹ Việt tính ra chịu đựng giỏi hơn mấy bạn Hàn hoặc môi trường, đời sống áp lực mấy bạn Hàn có thể hơn mình.

"Thôi đừng là nghệ sỹ với những áp lực vô lý nữa, hãy là nghệ nhân cho vừa vặn. Kiếm cơm, nuôi thân, dệt ước mơ là đủ. Cố gắng bình tâm và đừng tấn công người khác bằng ngôn từ trong bất cứ hoàn cảnh nào", anh nói.

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN