Thứ hai, 23/05/2022 | 12:02
RSS

Danh tính 'ông chủ' kho hàng lậu 10.000m2 vừa bị công an đột kích ở Lào Cai

Thứ tư, 08/07/2020, 06:46 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đột kích kho hàng lậu 10.000m2 tại Lào Cai, bắt quả tang 3 nhân viên đang livestream để phục vụ điều tra, thu giữ toàn bộ sản phẩm tại hiện trường.

 

Đột kích kho hàng lậu 10.000m2 đang livestream bán hàng trên mạng

Đột kích kho hàng lậu 10.000m2 đang livestream bán hàng trên mạng, phát hiện toàn "hàng nhái".

Ngày 7/7, Tổng Cục quản lý thị trường (QLTT) cho biết đơn vị đã phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 - Bộ Công An), đột kích vào một kho hàng lậu rộng hơn 10.000 m2 tại địa chỉ số 145 đường Hoàng Diệu, TP Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, gần 100 cảnh sát cơ động và lực lượng QLTT phát hiện hàng ngàn sản phẩm nhập lậu và có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như như LV, Gucci, Chanel, Adidas. Đồng thời có 3 nhân viên đang thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook để bán hàng.

Đột kích kho hàng lậu 10.000m2 đang livestream bán hàng trên mạng

Các mặt hàng chủ yếu ở kho nay là giày dép, mắt kính, đồng hồ,...

Thông tin trên báo Người lao động, chủ kho hàng là Trần Thành Phú (sinh năm 1992), có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai. Phú cùng em gái của mình điều hành hoạt động của kho hàng này. Theo lời khia của 3 nhân viên, mỗi ngày tối thiểu kho cũng phải chốt được 100-150-200 đơn hàng để chuyển đi các tỉnh, TP trên cả nước.

Các mặt hàng tại kho này chủ yếu là giày dép, mắt kính, đồng hồ, mỹ phẩm... Bên cạnh đội ngũ nhân viên livestream bán hàng, còn có các nhân viên khác ngồi máy tính chốt đơn, đóng gói, chuyển hàng thông qua hình thức chuyển phát nhanh.

Đột kích kho hàng lậu 10.000m2 đang livestream bán hàng trên mạng

Các nhân viên ngồi máy tính chốt đơn, đóng gói, chuyển hàng thông qua hình thức chuyển phát nhanh.

Tuổi trẻ đưa tin, Tổng cục QLTT khẳng định đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hóa từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này chỉ có thể triển khai được nhờ lợi dụng triệt để việc bán hàng trên các nền tảng Internet bao gồm cả bán buôn, bán lẻ.

Hiện toàn bộ số hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN