Thứ tư, 29/06/2022 | 08:06
RSS

Thống đốc cùng cảnh sát đột kích, ép giáo chủ Tân Thiên Địa xét nghiệm lại Covid-19

Thứ tư, 04/03/2020, 13:47 (GMT+7)

Thống đốc Lee Jae Myung tối 3/3 đã đến tận Trung tâm Đào tạo của Tân Thiên Địa tại Gapyeong, tỉnh Gyeonggi, yêu cầu ông Lee Man Hee xét nghiệm có thật sự âm tính với Covid-19.

Thống đốc cùng cảnh sát đột kích, ép giáo chủ Tân Thiên Địa xét nghiệm lại virus corona
Ông Lee Man Hee được bắt gặp tại Gwacheon khi lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm lần hai. Ảnh: SBS.

21h tối ngày 3/3 ,Thống đốc tỉnh Gyeonggi, ông Lee Jae Myung đã đi cùng cảnh sát đến cơ sở ở Gapyeong để yêu cầu ông Lee Man Hee, thủ lĩnh của Tân Thiên Địa xét nghiệm lại.  Tuy nhiên, thời điểm các cảnh sát lục soát cơ sở đào tạo của Tân Thiên Địa, ông Lee Man Hee đã bỏ đi.

Vị quan chức cấp cao của tỉnh Gyeonggi tuyên bố nếu ông Lee Man Hee tiếp tục từ chối kiểm tra dịch tễ học, ông sẽ bị bắt giữ với cáo buộc hình sự, theo Newsis.

Thống đốc cùng cảnh sát đột kích, ép giáo chủ Tân Thiên Địa xét nghiệm lại virus corona
Thống đốc Lee Jae Myung cùng cảnh sát tiến hành kiểm tra trung tâm đào tạo của Tân Thiên Địa. Ảnh: EDaily.

Sau khi Thống đốc Lee Jae Myung liên lạc được với đại diện của Tân Thiên Địa để tạo sức ép, thủ lĩnh giáo phái Lee Man Hee đã đi bằng ôtô đến một chốt kiểm tra sức khỏe lưu động tại thành phố Gwacheon để lấy mẫu bệnh phẩm.

Mẫu sau đó được gửi về Viện Y tế và Môi trưởng tỉnh Gyeonggi để xét nghiệm, trang Edaily của Hàn Quốc cho biết.

Theo SBS, xét nghiệm lần hai của ông Lee Man Hee đã có kết quả vào sáng 4/3, cho thấy ông âm tính với virus corona. Tân Thiên Địa vẫn không tiết lộ nơi ở hiện nay của ông Lee sau khi rời trạm kiểm tra lưu động tại Gwacheon.

Trước đó, tại buổi họp báo ngày 2/3 của giáo chủ Tân Thiên Địa ở cơ sở này, ông Lee Man Hee được xác nhận đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus corona. Trong khi đó, chính quyền tỉnh cho biết xét nghiệm này được cung cấp bởi một tổ chức tư nhân nên vẫn có khả năng kết quả sai.

Theo báo cáo mới nhất vào sáng 4/3, Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết nước này đã ghi nhận thêm 516 ca nhiễm covid-19 trong ngày 3/3, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 5.328 người. Tổng số ca tử vong do nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này là 32 người. 

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 4/3 thông báo Tổng thống Moon Jae-in đã hủy chuyến công du Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 3 này để tập trung vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong nước. 

Các bệnh viện ở những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại Hàn Quốc đang phải vật lộn với tình trạng thiếu giường bệnh, nhiều bệnh nhân phải tự cách ly tại nhà khi nước này ngày càng có nhiều bệnh nhân mới.

Thống đốc cùng cảnh sát đột kích, ép giáo chủ Tân Thiên Địa xét nghiệm lại virus corona
Tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tăng mạnh trong 10 ngày qua. Ảnh: Yonhap.

Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip cho biết có đến 2.300 bệnh nhân tại thành phố Daegu đang chờ được đưa đến các bệnh viện và các trung tâm y tế tạm thời. Một bệnh biện quân đội có 100 giường bệnh đang xử lý nhiều ca bệnh nghiệm trọng nhất cũng sẽ được điều động thêm 200 giường bệnh vào ngày 5/3. 

“Chúng tôi cần các biện pháp đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp. Để vượt qua Covid-19 nhanh nhất có thể và giảm thiểu những tác động của dịch bệnh với nền kinh tế, cần phải chủ động kết hợp tất cả các nguồn lực sẵn có”, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu trong một cuộc họp.

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN