Thứ năm, 09/02/2023 | 10:10
RSS

Đột kích cơ sở kinh doanh gỗ nội thất, bên trong chứa gần 100 người cai nghiện chui

Thứ ba, 26/05/2020, 15:17 (GMT+7)

Cơ sở này hoạt động không có giấy phép, không có trang thiết bị y tế phục vụ điều trị, việc điều trị không theo quy trình quy định về chuyên môn.

Công an tỉnh Đồng Nai sáng nay phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở LĐ-TB&XH bất ngờ kiểm tra một cửa hàng trưng biển kinh doanh gỗ nội thất nhưng bên trong làm nơi cai nghiện ma túy trái phép. Qua trinh sát, sáng nay gần 100 cảnh sát được huy động phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra nhà ông Đỗ Việt Tuấn (54 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hoà).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định tại đây có gần 100 người đang cai nghiện. Tuy nhiên, cơ sở này hoạt động không có giấy phép, không có trang thiết bị y tế phục vụ điều trị, việc điều trị không theo quy trình quy định về chuyên môn.

Đột kích cơ sở kinh doanh gỗ nội thất, bên trong chứa gần 100 người cai nghiện chui
Bên ngoài cơ sở cai nghiện tự phát. Ảnh: Vietnamnet

Theo điều tra ban đầu, người đến cai nghiện tại đây phải có đơn tình nguyện vào nhóm và đóng học phí do cơ sở đặt ra, mỗi tháng từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.  Số người đang cai nghiện tại đây đã được lực lượng chức năng đưa đi kiểm tra y tế để tiếp tục làm rõ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Tuấn khai nhận cho một người đàn ông tên Nguyễn Anh Khoa thuê lại nhà làm nơi cai nghiện. Mỗi tháng cơ sở này thu tiền một người từ 500 đến 1,5 triệu đồng, hoạt động từ tháng 10/2019 đến nay.

Theo Sở LĐ-TB&XH, cơ sở này không có giấy phép hoạt động, không có bác sĩ và phác đồ điều trị cai nghiện ma túy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN