Thứ bảy, 28/05/2022 | 02:47
RSS

Danh tính lái xe taxi 'nhảy đồ' của 2 nữ du khách người Nga

Thứ năm, 05/05/2022, 15:34 (GMT+7)

Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) vừa phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ được lái xe taxi lấy tài sản của 2 nữ du khách người Nga.

Sự kiện:
Hà Nội

Danh tính lái xe taxi chiếm đoạt tài sản của 2 nữ du khách người Nga

Hưng đã giao nộp 2 chiếc điện thoại nghi của 2 nữ du khách. Ảnh: Dân Việt

Liên quan đến vụ 2 nữ du khách Nga bị tài xế taxi lấy đồ ở phố cổ Hà Nội, trao đổi với PV Dân Việt trưa 5/5, một lãnh đạo Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ được đối tượng lái xe taxi lấy tài sản của 2 nữ du khách người Nga.

Theo vị lãnh đạo này, đối tượng này là Trần Quốc Hưng, sinh năm 1988, hộ khẩu trường trú tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định. Đối tượng bị bắt giữ vào 11h trưa cùng ngày và hiện đang được tạm giữ ở trụ sở Công an phường Hàng Bông cùng tang vật là 2 chiếc điện thoại của 2 nữ du khách.

Tại cơ quan công an, Hưng đã giao nộp 2 chiếc điện thoại nghi của 2 nữ du khách. Hiện Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục thu thập tài liệu làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật

“Hiện chúng tôi đang tiếp tục làm rõ, đồng thời thu hồi toàn bộ tài sản mà đối tượng đã lấy của bị hại, khi hoàn tất việc thu hồi tài sản sẽ thông tin cụ thể tới báo chí”, vị lãnh đạo Công an phường Hàng Bông cho hay.

Danh tính lái xe taxi chiếm đoạt tài sản của 2 nữ du khách người Nga

Hai nữ du khách tại cơ quan công an. Ảnh: MXH

Trước đó, nguồn tin trên Tuổi trẻ Online cho hay, sáng 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng có nội dung hai nữ du khách người nước ngoài bị tài xế taxi lấy mất tài sản ở phố cổ Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 3h sáng cùng ngày, người dân ở phố Cấm Chỉ giao với Hàng Bông (phường Hàng Bông) nghe tiếng la hét thất thanh của hai cô gái người nước ngoài. Sau đó, một người dân tiến lại gần hỏi thì được biết hai nữ du khách nói trên là người Nga, mới đến Việt Nam được 2 ngày.

Khoảng 2h50, hai nữ du khách này gọi taxi và nhờ cắm sạc pin điện thoại, đồng thời đưa hết đồ đạc lên taxi. Sau đó, cả hai nói tài xế taxi chờ để vào đổi tiền USD sang tiền Việt Nam thì bất ngờ tài xế taxi phóng đi mất, mang theo tất cả đồ dùng của 2 nữ du khách.

Danh tính lái xe taxi chiếm đoạt tài sản của 2 nữ du khách người Nga

Khu vực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: MXH

Liên quan đến vụ việc này, như Phụ nữ Việt Nam đưa tin, vào rạng sáng 5/5, Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của hai nữ du khách người Nga về việc bị một lái xe taxi chiếm đoạt 2 chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone.

Theo lời khai ban đầu, 2 du khách gọi taxi từ một khách sạn di chuyển lên khu vực Hàng Bông. Trên xe, do điện thoại sắp hết pin nên họ nhờ lái xe sạc hộ rồi xuống xe để đổi ngoại tệ. Khi vừa xuống xe, lái xe taxi bất ngờ phóng đi, mang theo 2 chiếc điện thoại iPhone. Sự việc quá bất ngờ khiến 2 khách du lịch hốt hoảng và gào thét giữa phố. Sau đó, người dân đã giúp đỡ họ đưa vào Công an phường Hàng Bông trình báo.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại