Thứ hai, 15/07/2024 | 06:04
RSS

Đánh đập, bắt con quỳ gối làm bài tập trên đường phố vì bị điểm kém

Thứ tư, 22/11/2017, 06:54 (GMT+7)

Hình ảnh cậu bé 8 tuổi đáng thương quỳ gối làm bài tập trên đường phố gây nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Cậu bé bị mẹ bắt quỳ gối làm bài tập trên đường phố vì bị điểm kém trong một bài kiểm tra sống ở Toại Ninh, Trung Quốc Hình ảnh cậu bé 8 tuổi đáng thương được đưa lên internet gây nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Các phóng viên ở địa phương đã tìm đến nơi ở của cậu bé, và nhận thấy cậu còn bị thương nặng ở hai bàn tay và lòng bàn chân. Người mẹ cho rằng đây là cách dạy dỗ nghiêm túc, vì cậu bé đã không hoàn thành tốt bài kiểm tra.

quỳ gối làm bài tập
Cậu bé quỳ gối làm bài tập bên đường. Ảnh: CEN

Một số người dùng mạng cho rằng, “Đây là cách giáo dục riêng của mỗi gia đình, mẹ của cậu bé chỉ muốn tốt cho cậu”. Nhưng cũng có ý kiến phản bác, “Cậu bé cần một môi trường nuôi dưỡng tốt hơn so với cách dạy dỗ đánh đập này”, hay một người khác cho biết hành động bắt trẻ em quỳ gối làm bài tập giữa phốsẽ gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ.

Thái độ của cha mẹ đối với việc học tập của con mình là rất quan trọng. Khi cha mẹ đối xử với con bằng thái độ tiêu cực như giận dữ, quát mắng, chửi thề hoặc áp dụng phương pháp trừng phạt như đòn roi, không cho ăn cơm... với những đứa trẻ ngang bướng là phương pháp hoàn toàn sai lầm.

quỳ gối làm bài tập
Ngoài việc quỳ gối, trên người cậu còn có nhiều vết đánh. Ảnh: CEN

Hành động của cha mẹ như vậy có thể khiến trẻ có thái độ chống đối và những việc làm tiêu cực khác. Nhiều trường hợp trẻ phải nói dối bố mẹ về chuyện điểm số, hay việc đến lớp học thêm.

Đánh con không giải quyết được vấn đề. Chúng sẽ hiểu rằng người ta có thể giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực. Khi bạn quát bé, bé có thể cũng quát lại bạn. Cảm xúc này ngày một mạnh mẽ và khó kiểm soát hơn khi bé lớn lên. Nếu lỡ làm vậy, cha mẹ nên thành thật xin lỗi trẻ và sửa chữa về sau.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN