Chủ nhật, 29/03/2020 | 21:34
RSS

Đăng tin không đúng và kỳ thị hàng xóm từ Vĩnh Phúc về, người phụ nữ bị phạt nặng

20-02-2020 10:38:44

Đăng tải thông tin không đúng sự thật, kỳ thị hàng xóm từ Vĩnh Phúc về, người phụ nữ ở Hải Phòng bị phạt 10 triệu đồng.

Đăng tin không đúng kỳ thị hàng xóm từ Vĩnh Phúc về, người phụ nữ bị phạt nặng

Nguyễn Thị L. tại cơ quan công an. Ảnh: TT

Ngày 20/2, Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với đối tượng Nguyễn Thị L. (37 tuổi, trú tại xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó chiều 15/2, L. đi ngang qua chợ xã Du Lễ thì "nghe hơi nồi chõ" được thông tin bàn tán chuyện con gái nhà hàng xóm ở vùng có dịch ở tỉnh Vĩnh Phúc vừa về làng chơi.

Dù chưa biết thực hư câu chuyện ra sao, tối cùng ngày L. đã về nhà và lên Facebook sử dụng tài khoản cá nhân mang tên "Co May Nguyenv" để đăng tải bài viết với nội dung: "Ở Vĩnh Phúc có dịch bệnh corona phải cách ly hoàn toàn sao cho con nhà bác phẩm thơ lấy ck ở đấy lại về nàng mình được... nhà nó ở đúng vùng dịch luôn đấy mọi người". Đồng thời gắn bài viết thêm 9 tài khoản Facebook khác.

Ngay khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhanh chóng xảy ra tranh cãi. Qua xác minh thông tin vụ việc, Công an huyện Kiến Thụy đã xác định những thông tin trong bài viết này của L. là không đúng sự thật, gây hoang mang và tạo tâm lý kỳ thị trong nhân dân.

Xét thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc, cơ quan công an đã xác định chủ tài khoản Facebook "Co May Nguyenv" chính là Nguyễn Thị L. nên đã mời L. đến trụ sở Công an xã Du Lễ để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, L. đã thừa nhận bài viết của mình đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật, được L. tự nghĩ ra sau khi nghe ngóng thông tin từ chợ mà không tìm hiểu, xác minh sự việc.

Tuy đã tự động xóa bài viết ngay trong đêm 15/2, gửi lời xin lỗi đến người hàng xóm nhưng căn cứ theo mức độ, tính chất vụ việc, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản L. để xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 10 triệu đồng.

 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN