Chủ nhật, 01/08/2021 | 03:49
RSS

Dân mạng phẫn nỗ với hình ảnh một phụ nữ cán mẹt hoa quả của người bán hàng rong

Thứ ba, 21/01/2020, 15:11 (GMT+7)

Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người phụ nữ đi xe máy cán mẹt hoa quả của bà bán rong bên vỉa hè khiến CĐM vô cùng bức xúc.

Người phụ nữ cán mẹt hoa quả của người bán rong gây phẫn nộ ngày cuối nămHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Ảnh: TD

Ngày 21/1, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người phụ nữ đi xe máy chèn mẹt hoa quả của người bán hàng rong lớn tuổi trên vỉa hè khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Được biết sự việc xảy ra trước cửa hàng bán quần áo tại phố Nguyễn Đổng Chi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Theo hình ảnh đăng tải cho hay, người phụ nữ lớn tuổi bán hàng rong một số hoa quả trên mép vỉa hè trước một cửa hàng quần áo. Lúc này, một người phụ nữ đi xe máy được cho là chủ của cửa hàng không hiểu lý do gì đã phi thẳng lên cán qua mẹt hoa quả của người bán hàng.

Sau khi chèn qua số hoa quả ít ỏi ở trong mẹt, người phụ nữ đi xe máy còn hống hách quát tháo "Ngày nào cũng ngồi đây" rồi tiếp tục lao bánh xe qua lại khiến hoa quả của người bán hàng bị dập nát.

"Bác đấy chỉ biết đứng dậy bảo "cho bác xin, cháu ơi...", xong bê mẹt hoa quả đi chỗ khác. Cái mẹt của người ta chỉ có vài quả táo ta, mấy quả bưởi rám. Người ta cố bán nốt không cho ngồi thì nhắc người ta đứng ra chỗ khác", tài khoản T.D đăng tải cho biết.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh vụ việc đã thu hút sự chú ý của CĐM. Đa phần đều vô cùng bức xúc với hành động của người phụ nữ đi xe máy. Vẫn biết việc bày bán hàng hoá trên lối đi bộ không hoàn toàn đúng, tuy nhiên vỉa hè thì cũng không phải của riêng ai và còn nhiều cách ôn hòa để giải quyết thay vì gay gắt như vậy.

Trong khi đó, một số dân mạng quá khích đã bức xúc và ráo riết truy lùng facebook của người phụ nữ đi xe máy và kêu gọi tẩy chay cửa hàng quần áo trên.

Tài khoản H.Anh nói: "Chủ shop hành động thái quá, họ bán hàng ở vỉa hè là không đúng nhưng cũng không ảnh hưởng đến việc buôn bán của cửa hàng cớ sao lại hành động với người lớn tuổi như vậy".

"Chủ shop này ở đâu vây? Cần phải tẩy chay để lên án để phê phán hành động này", tài khoản Thanh Thao bức xúc nói.

Những ngày cuối năm, ai cũng muốn dĩ hoà vi quý để chuẩn bị cho 1 cái Tết an lành và vui vẻ nhất, thế nhưng hành động thiếu tình người của chị chủ shop này thật khiến người ta lắc đầu ngao ngán.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN