Thứ sáu, 03/04/2020 | 07:16
RSS

Bị cắt vai khỏi dự án của đạo diễn Hai Phượng, Dustin Nguyễn bức xúc lên tiếng

19-12-2019 09:39:50

Nam diễn viên Dustin Nguyễn đã lên tiếng thể hiện sự bức xúc khi bị cắt vai khỏi dự án phim mới của đạo diễn Lê Văn Kiệt mà không có lý do chính đáng.

Bị cắt vai, Dustin Nguyễn họp báo cất tiếng nói để bảo vệ danh dự một người nghệ sĩ
 Dustin Nguyễn họp báo cất tiếng nói để bảo vệ danh dự một người nghệ sĩ

Nam diễn viên Dustin Nguyễn đã lên tiếng, thể hiện sự bức xúc khi bị cắt vai khỏi dự án phim mới của NSX Dần Trần, đạo diễn Lê Văn Kiệt - người từng ghi dấu ấn rõ nét cho kỷ lục phòng vé Việt Nam đầu năm 2019 với tác phẩm Hai Phượng. 

Theo đó, trước sáu ngày phim bấm máy (vào ngày 02/12/2019), Dustin Nguyễn bị yêu cầu chấm dứt công việc đang làm cùng đoàn phim mà không nêu bất kỳ lý do nào thỏa đáng. Cá nhân Dustin Nguyễn và vợ - nhà sản xuất Bebe Phạm - đã phải nỗ lực đi tìm câu trả lời cho việc diễn viên nhận cách đối xử phũ phàng,  không phù hợp từ đoàn phim. Ngoài Dustin Nguyễn, anh Minh Đô - chủ nhiệm của đoàn phim - cũng bị yêu cầu chấm dứt công việc đang làm mà không có một lời giải thích thỏa đáng, rõ ràng.

Được biết, diễn viên Dustin gọi điện cho NSX Dần Trần và nhận được câu trả lời CGV chỉ góp 1 phần nhỏ trong dự án, còn cắt vai là quyết định của tất cả mọi người bao gồm đạo diễn, nhà đầu tư và CGV. Khi được hỏi tại sao năn nỉ mình tham gia trước đó, Dần Trần cho biết:” Bên tôi không mời ai vào dự án này cả, ai vào đây cũng phải chứng minh cho tôi thấy năng lực xem có đủ khả năng làm việc hay không. Và sau một cái process carefully từ bên tôi, tôi thấy không phù hợp thì tôi sẽ cắt. Không những anh Dustin mà tôi cũng cắt vai diễn viên khác”.

Đại diện cho Dustin Nguyễn, vợ của anh - Bebe Phạm cho biết: “Nhà sản xuất trốn tránh trách nhiệm khi liên tục đổ lỗi cho nhau và không đưa ra được một câu trả lời thỏa đáng cho chúng tôi vì sao ngưng công việc của  chúng tôi. Nhà sản xuất cũng chối bỏ hợp đồng chúng tôi đã ký. Theo chúng tôi, các hành vi này có dấu hiệu vi phạm luật lao động. Thậm chí, họ còn thách thức chúng tôi đưa sự việc ra giải quyết tại tòa án”. 

Theo đó, phía nam diễn viên diễn Dustin Nguyễn cùng ekip của mình sẽ tổ chức họp báo để nêu quan điểm của mình về cách sản xuất phim chuyên nghiệp tại Việt Nam và văn hóa trong ngành làm phim để bảo vệ danh dự của một nghệ sĩ.

“Chúng tôi đồng thời mong muốn cất tiếng nói cho các diễn viên, nhân viên đoàn phim khác từng chịu sự đối xử phũ phàng, vô lý và thiếu nhân văn như thế từ nhà sản xuất, đầu tư phim ảnh. Cách thức làm việc thiếu chuyên nghiệp và thiếu thượng tôn pháp luật trong ngành làm phim cần chấm dứt để cất cánh cho một ngành điện ảnh Việt Nam vươn xa”. - Đại diện Dustin Nguyễn chia sẻ.

Dustin Nguyễn - tên thật Nguyễn Xuân Trí là nam diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt. Anh còn được biết đến với nhiều vai trò như biên kịch, sản xuất và đạo diễn phim. Vai diễn Sỹ trong Dòng máu anh hùng đã giúp Dustin Nguyễn được khán giả Việt biết đến. Sau đó, anh tham gia vào nhiều tác phẩm điện ảnh khác như Sài Gòn nhật thực, Để Mai tính, Cánh đồng bất tận, Lửa Phật, Trúng Số, Dịu Dàng. 

Với dự án phim Lửa Phật - Once Upon a Time in Vietnam (phát hành năm 2013), Dustin có cơ hội thi thố tài năng trong vai trò biên kịch và đạo diễn. Ngoài ra, anh cũng cầm trịch nhiều dự án khác như Trúng số, Bao giờ có yêu nhau và 798Mười. Dustin Nguyễn đã đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cánh Diều Vàng 2009 cũng như tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam 2011 cho vai diễn ở Cánh đồng bất tận.

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN