Thứ bảy, 15/05/2021 | 14:51
RSS

Bị sốt rét hành hạ khi đóng phim, Quyền Linh suýt mất mạng

Thứ hai, 16/12/2019, 16:14 (GMT+7)

Quyền Linh kể về 3 lần suýt chết khi đóng phim, trong đó có một lần nếu đến bệnh viện chậm 5 phút, anh đã không thể qua khỏi.

Bị sốt rét hành hạ khi đóng phim, Quyền Linh suýt mất mạng
Bị sốt rét hành hạ khi đóng phim Quyền Linh suýt mất mạng

Trong tập 16 chương trình "Ký ức vui vẻ" mới phát sóng, MC Quyền Linh có đoạn chia sẻ đầy xúc động về thời gian đóng phim "Đồng tiền xương máu". Bộ phim truyền hình này đã đưa tên tuổi Quyền Linh, Chi Bảo, Cát Tường Trương Ngọc Ánh đến với đông đảo khán giả.

"Đây là bộ phim lần đầu Linh đóng cùng nghệ sĩ Lâm Tới. Nghệ sĩ Lâm Tới đã dạy cho Linh rất nhiều chuyện về con người, tính nhân văn, về câu chuyện người diễn viên phải biết thương vai diễn của mình. Linh khá thành công với phim này và học được nhiều bài học bổ ích" – Quyền Linh nói.

Anh kể thêm trong suốt 6 tháng theo đoàn quay phim ở Đắk Lắk, bị rốt rét đến hơn 40 độ. Thế nhưng, là diễn viên mới, anh không dám nghỉ ngơi, vẫn nỗ lực hoàn thành phân đoạn sửa máy cày của mình. Lúc đó, anh tưởng mình sắp chết rồi bởi quá mệt mỏi.

Nữ diễn viên Hồng Vân nghe chia sẻ của Quyền Linh liền thắc mắc: "Sao bạn tôi đóng phim nào cũng bị sốt rét thế?". Quyền Linh thổ lộ sốt rét như căn bệnh vận vào đời anh, hễ đóng phim có bối cảnh trong rừng hoặc những lúc mệt nhọc bệnh sốt rét lại tái phát.

Bị sốt rét hành hạ khi đóng phim, Quyền Linh suýt mất mạng
MC Quyền Linh trong Ký ức vui vẻ.

Anh cũng từng bị như thế khi tham gia phim "Những bông hoa rừng Sát" cùng Lê Tuấn Anh. Lần đó, anh thực hiện cảnh nhảy từ trên tàu cao 12 m xuống mặt đất. Trong lúc nhảy, anh nghĩ cách đưa lưng xuống tiếp đất an toàn. Khi tiếp đất, anh bị thương và máu trào ra nhưng cũng từ lúc đó căn bệnh sốt rét tái phát. Anh sốt rất cao lên đến 42 độ C ở thời điểm đến bệnh viện. Bác sĩ nói chỉ cần chậm 5-10 phút nữa là không thể cứu kịp.

Lần khác, khi tham gia phim "Người Hà Nội", Quyền Linh cũng bị sốt rét tái phát mà không dám nói vì sợ không được diễn. Vì bệnh, chân anh yếu hẳn nên bị trượt từ trên núi xuống. Cảnh quay được khen ngợi rất hay nhưng sau đó mọi người mới biết lúc đó anh bị bệnh nên té ngã chứ không diễn. "Tôi trượt té và theo sau tôi là một tảng đá to. Nếu chệch một chút, tôi đã bị tảng đá đè" – Quyền Linh kể lại.

Nhiều khán giả khen ngợi Quyền Linh, dù thời gian sau này của sự nghiệp anh gắn bó với vai trò MC nhiều hơn. Họ cho rằng những cống hiến hết mình như Quyền Linh xứng đáng được ngợi ca hơn là những nghệ sĩ trẻ suốt ngày chỉ muốn nổi tiếng bằng bê bối, đi đường tắt chứ không thực sự nỗ lực cho nghề.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN