Chủ nhật, 17/02/2019 | 02:00
RSS

Dân mạng phẫn nộ trước clip thử thách thả mũ bảo hiểm từ tòa nhà cao tầng

03-10-2018 15:54:03

Mạng xã hội xôn xao trước clip ghi lại cảnh một nam thanh niên thực hiện thử thách thả mũ bảo hiểm từ tòa nhà cao tầng.


Đoạn clip gây bức xúc vì mức độ nguy hiểm cho những người phía dưới tòa nhà

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước clip của một nhóm bạn ghi lại cảnh một nam thanh niên thực hiện hành động ném một chiếc mũ bảo hiểm qua lan can của tòa nhà cao tầng.

Clip có tựa đề, "Thả nón bảo hiểm từ tầng 81 tòa nhà cao nhất Việt Nam". Chỉ sau 5 ngày đăng tải, clip nhận được gần 400 ngàn lượt xem, cùng hàng trăm lượt bình luận.

Đoạn clip dài hơn 7 phút, nam thanh niên nhận là B.R. cùng nhóm thực hiện cho biết họ đi thang máy lên tầng cao nhất tòa nhà rồi thả mũ bảo hiểm xuống dưới. Sau khi ném, nam thanh niên chạy xuống mặt đất, nhặt mũ lên và thông báo: "Không xi nhê các bạn ơi. Rơi xuống mà không hề vỡ. Mũ rất cứng".

Nhóm quay video cũng cho biết thêm, trước lúc quay, những thành viên khác đã đứng phía dưới và quan sát không thấy người qua lại và có đôi lời cảnh báo trước: "Mình không biết kết quả như nào, cũng không chắc có muốn thả nón bảo hiểm xuống hay không. Rất nguy hiểm nên mình mong mọi người chỉ xem giải trí, không bắt chước theo". Thế nhưng, đoạn clip này vẫn không tránh khỏi việc nhận phải ‘gạch đá' từ cư dân mạng.

Ngoài những ý kiến tỏ ra nghi ngờ tính xác thực của đoạn clip thì nhiều dân mạng tỏ ra khá bức xúc vì hành vi "câu like sống ảo" này có thể gây nguy hiểm không thế lường trước được cho những người bên dưới. Đồng thời, cảnh báo sẽ không ít người khác sẽ dựa vào đó và học làm theo.

Dân mạng phẫn nộ trước clip thử thách thả mũ bảo hiểm từ tòa nhà Landmark 81
Dân mạng tỏ ra bức xúc trước độ nguy hiểm của thủ thách trong clip

Theo đó, trước khi đăng tải video thả nón bảo hiểm, kênh B.R. từng đăng tải video thả dưa hấu cũng từ tầng cao nhất của tòa nhà này, thu hút hơn 324.000 lượt xem. B.R. cho biết sẽ tiếp tục làm video thả đồ từ trên cao xuống đất như iPhone, chai nước.

Một số video "troll" khác được B.R. như đổ cà phê, trà xanh vào xăng, dán bao cao su lên mặt bạn gái xinh, 24h bò khắp thành phố.

B.R. giới thiệu trên Facebook có hơn 28.000 follow rằng mình làm vlogger, hiện sống tại TP.HCM. Người này cũng thường xuyên chia sẻ các đoạn phim thử thách lên trang cá nhân và kêu gọi mọi người like.

Đầu tháng 4 năm nay, cộng đồng mạng Việt "dậy sóng" khi một diễn đàn chia sẻ video ba thanh niên leo lên nóc tòa nhà được cho là Central 1 (38 tầng, cao 158 m, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Sau khi đoạn phim lan truyền, một trong 3 nam chính cho biết trên Tri thức trực tuyến, 3 thanh niên này đã làm việc với công an và đại diện ban quản lý tòa nhà. Người này cũng xóa toàn bộ video, ảnh chụp vắt vẻo trên các nóc nhà chọc trời ở Sài Gòn, Vũng Tàu khỏi trang cá nhân.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN