Chủ nhật, 25/10/2020 | 23:18
RSS

Dân mạng đặt ra 2 nghi vấn xoay quanh vụ Lisa (BLACKPINK) bị lừa 19 tỉ đồng

Thứ ba, 02/06/2020, 13:36 (GMT+7)

Không đơn giản chỉ là vấn đề tiền bạc, vụ việc Lisa bị lừa 19 tỉ đồng đã tạo nên những nghi vấn khiến nhiều người hâm mộ hoang mang.

Cư dân mạng đặt ra 2 nghi vấn rùng rợn xoay quanh vụ Lisa BLACKPINK bị lừa 19 tỉ đồng
Lisa (BLACKPINK) bị quản lí cũ lừa đảo số tiền khổng lồ

Mới đây, báo Hàn liên tục đưa tin vấn đề thành viên Lisa của nhóm nhạc nữ BLACKPINK bị một người quản lí cũ thân tín lừa đảo số tiền lớn lên đến 1 tỉ won (9 tỉ đồng). Và không lâu sau đó, phía công ty chủ quản của Lisa là YG Entertainment đã chính thức lên tiếng xác nhận với công chúng và thừa nhận vụ việc đáng tiếc này.

Thế nhưng từ vụ việc Lisa bị lừa đến 19 tỉ đồng, cư dân mạng đã đặt ra 2 nghi vấn mà truyền thông chưa thể khai thác.

Lisa và các thành viên có thực sự thân thiết như trên truyền hình?

Cư dân mạng đặt ra 2 nghi vấn rùng rợn xoay quanh vụ Lisa BLACKPINK bị lừa 19 tỉ đồng
Tình bạn của Lisa và các thành viên còn lại phải chăng không thực sự thân thiết

Theo YG Entertainment xác nhận, người quản lí cũ đã đi theo Lisa từ những bước đầu tiên hoạt động nghệ thuật, ngay khi nữ ca sĩ vừa ra mắt cùng nhóm BLACKPINK. Chính vì thế Lisa có sự tín nhiệm vô cùng cao với người quản lý này.

Thế nhưng điều mà cư dân mạng thắc mắc rằng dù mối quan hệ của Lisa và người quản lí này có tốt đến mức như thế nào cũng không thể bằng sự thân thiết, tín nhiệm giữa Lisa với các thành viên trong nhóm. Với số tiền khổng lồ lên đến 1 tỉ won (19 tỉ đồng) và dùng cho mục đích mua bất động sản theo lẽ thường Lisa sẽ hỏi ý kiến hoặc nhờ các thành viên trong BLACKPINK tư vấn.

Lisa là thành viên nước ngoài, đương nhiên sẽ không hiểu biết cặn kẽ về luật và quy trình, tình hình thị trường mua bán bất động sản trong nước bằng các thành viên là người Hàn. Nếu thực sự là bạn bè, chị em thân thiết như những gì nhóm thể hiện trên truyền hình, Lisa sẽ thảo luận và nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn của Jisoo, Jennie, Rose; đồng thời các thành viên cũng có thể ngăn cản Lisa giao số tiền lớn cho quản lí một cách mạo hiểm như vậy.

Chính vì lẽ đó, cư dân mạng cho rằng Lisa và các thành viên còn lại trong BLACKPINK không thực sự thân thiết như những gì mà họ đã thể hiện. Điều này khiến cộng đồng người hâm mộ BLACKPINK vô cùng hoang mang.

Lí do gì khiến YG đột ngột xác nhận chuyện Lisa bị lừa đảo dù sự việc đã xảy ra từ rất lâu?

Cư dân mạng đặt ra 2 nghi vấn rùng rợn xoay quanh vụ Lisa BLACKPINK bị lừa 19 tỉ đồng
Nghi vấn YG nhanh chóng xác nhận sự việc của Lisa là chiêu trò truyền thông

Bên cạnh việc YG Entertainment nhanh chóng  xác nhận việc Lisa bị quản lí cũ lừa tiền, phía công ty cũng lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và khán giả về những lo ngại dành cho nghệ sĩ của mình. YG hứa hẹn sẽ có trách nhiệm hơn trong việc quản lý, giám sát nhân viên của công ty cũng như ngăn chặn tuyệt đối các vấn đề lừa đảo thế này.

Việc xác nhận tin tức một cách nhanh chóng khiến cư dân mạng dấy lên nghi ngờ, bởi lẽ điều này hoàn toàn trái ngược với phong cách trả lời truyền thông một cách mập mờ thường thấy của YG.

Một số khán giả cho rằng việc công ty YG nhanh chóng công bố, xác nhận, đưa sự việc Lisa bị quản lí cũ lừa đảo ra ánh sáng là một việc làm đúng đắn, rất cần thiết để có thể bảo vệ và đòi lại công bằng cho nghệ sĩ. Họ còn khen ngợi YG làm việc nhanh gọn, giúp đảm bảo tốt những lợi ích cho Lisa.

Tuy nhiên, một bộ phận fan và cư dân mạng lại đặt nghi vấn rằng vì sao đến tận bây giờ YG mới công bố sự việc này đến công chúng trong khi sự việc đã diễn ra từ rất lâu rồi. Thời điểm này đang rất gần với ngày nhóm BLACKPINK trở lại đường đua KPop với sản phẩm mới và full album đầu tay.

Vì vậy, cư dân mạng nghi ngờ đây chỉ là chiêu trò truyền thông của YG. Công ti lợi dụng sự cố đáng tiếc này của Lisa và công bố vào thời điểm nhạy cảm để tạo thêm sự chú ý, thúc đẩy doanh thu cho sản phẩm sắp ra mắt của BLACKPINK, từ đó có thể thu thêm lợi nhuận.

Hiện tại, sự việc đã được xác nhận và có hướng giải quyết nhưng các fan vẫn rất lo lắng cho tình hình của Lisa và những tổn thương mà cô đã phải chịu đựng thời gian qua. Cộng đồng mạng hi vọng YG sẽ thật sự giải quyết triệt để và mang lại công bằng cho thành viên Lisa chứ không phải như những gì họ đã đặt nghi vấn.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN