Thứ ba, 26/01/2021 | 04:14
RSS

Đàn khỉ tấn công học sinh để cướp thức ăn, nhiều em bị thương

Thứ tư, 16/12/2020, 14:32 (GMT+7)

Theo người dân địa phương, đàn khỉ ngồi trên nóc nhà, cây cối. Chúng thấy người cầm đồ ăn sẽ lao xuống cào, cắn nạn nhân để cướp thức ăn.

Sự kiện:
Bình Dương

Đàn khỉ tấn công để cướp thức ăn, nhiều em học sinh bị thương

Người dân bị khỉ tấn công tại Bình Dương. Ảnh: TTXVN

Ngày 16/12, bà Nguyễn Thị Hồng Huế - Phó chủ tịch UBND phường Tân Định (thị xã Bến Cát, Bình Dương) cho Tuổi trẻ Online biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ việc đàn khỉ tấn công để cướp thức ăn, khiến nhiều em học sinh bị thương.

Theo bà Huế, đàn khỉ này đã làm 8 em học sinh bị thương. Cụ thể, có khoảng 7 em học sinh tiểu học và 1 học sinh mẫu giáo bị cào xước tay, các em đã được gia đình đưa đi tiêm phòng. Ngoài ra, đàn khỉ đã cào xước tay một số trẻ em và cắn bị thương 1 người dân.

Được biết, đàn khỉ này có khoảng 3 con (2 con lớn, 1 con nhỏ), xuất hiện trên địa bàn phường khoảng gần 1 tuần nay. Khi thấy các em học sinh cầm đồ ăn, đàn khỉ sẽ lao xuống cướp.  Do đàn khỉ di chuyển liên tục, xuất hiện bất ngờ nên chính quyền địa phương vẫn chưa xác định được vị trí đàn khỉ này cư trú.

" Chúng tôi đã thông báo với người dân địa phương đề phòng; các trường học có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh. UBND phường cũng đã có công văn đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương hỗ trợ biện pháp xử lý", bà Huế cho biết.

Trao đổi với TTXVN, người dân địa phương cho hay, đàn khỉ này thường ngồi trên nóc nhà, cây cối. Chúng thấy người cầm đồ ăn sẽ lao xuống cào, cắn nạn nhân để cướp thức ăn. Những người bị thương đã đến cơ sở y tế chích ngừa.

Trước đó, tại Sóc Trăng cũng xảy ra vụ việc khỉ tấn công khiến nhiều người bị thương. Theo người dân ở đường C1, Khu dân cư Minh Châu (phường 7, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), gần đây họ phát hiện một con khỉ đực, nặng khoảng 10 kg sống trong lùm chuối, thường đi ra đường kiếm thức ăn. 

Khi phát hiện người, khỉ tiến lại gần rồi bất ngờ tấn công gây thương tích. Đã có 6 người bị khỉ cắn bị thương, có người phải nhập viện điều trị. Trường hợp nhập viện là ông Trần Văn Tịnh (84 tuổi, ở đường C1, Khu dân cư Minh Châu).

Theo người nhà cụ Tịnh, trong lúc cụ đang ngồi chơi gần vườn chuối thì bất ngờ bị khỉ vồ từ phía sau lưng. Cụ Tịnh đứng lên, bỏ chạy thì con khỉ chụp vào bắp chân gây chảy máu. Con khỉ hung dữ tiếp tục cào, cắn vào mông và bên hông bụng khiến cụ Tịnh phải nhập viện điều trị vết thương.

Ông Nguyễn Trường Hải, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 7, thành phố Sóc Trăng xác nhận với Thanh niên, việc khỉ cắn nhiều người trong Khu dân cư Minh Châu là có thật. 

Theo ông Hải, đây là khỉ nuôi của chủ một quán nhậu bị xổng chuồng và đi hoang nhiều năm. Phường đã báo cáo UBND thành phố Sóc Trăng để kết hợp với các ngành chức năng tìm phương án bắn hạ con khỉ xổng chuồng trên.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN