Thứ ba, 23/07/2024 | 02:56
RSS

Đâm chết hàng xóm vì nghi ngờ lấy trộm mèo

Thứ năm, 27/08/2020, 21:55 (GMT+7)

Hôm nay, lực lượng chức năng cho biết đã tạm giam bị can Lương Văn Đường về hành vi “Giết người”. Lý do ban đầu được đưa ra là bởi nghi ngờ hàng xóm lấy trộm mèo.

Ngày 27/ 8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã tiến hành phê chuẩn Quyết định khởi tố tạm giam bị can Lương Văn Đường (sinh năm 1970, trú tại thôn Co Chí, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi “Giết người”.

Được biết, trước đó, khoảng 22h ngày 19/8/2020, do nghi ngờ anh Lương Văn B. (sinh năm 1979, trú tại thôn Co Chí, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) là người trộm con mèo của nhà mình, đối tượng Đường đã đến nhà anh B. để nói chuyện, sau đó thì xảy ra cãi vã, xô sát.

Trong lúc sẵn có men rượu trong người và mâu thuẫn cá nhân từ trước, Lương Văn Đường đã rút con dao nhọn đâm liên tiếp 3 nhát vào vùng ngực của anh B. Mặc dù đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn, nhưng do bị thương quá nặng nên Lương Văn B. đã tử vong.

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án 

Được biết, đây không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra cự cãi dẫn đến chết người vì nguyên nhân mất mèo. Trước đó, vào khoảng đầu năm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Tùng (43 tuổi, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Cụ thể, do bị mất trộm bẫy mèo nên khoảng 17h ngày 14/2, Nguyễn Chí Linh (25 tuổi, ngụ xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho) cầm cây xà beng đi bộ sang nhà Tùng để "hỏi chuyện" về việc bẫy mèo của mình đang nằm ở nhà của Tùng.

Sau đó, 2 người xảy ra cãi vã, xô sát. Trong lúc cự cãi, Tùng đã lấy 1 con dao đâm nhiều nhát vào người Linh, dẫn đến nạn nhân tử vong ngay sau đó. 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN