Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:32
RSS

Đắk Lắk mưa lớn, di dời khẩn cấp dân trong lòng hồ thủy lợi

Thứ ba, 10/11/2020, 17:16 (GMT+7)

Ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết sáng 10/11, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn khiến nước từ các con sông suối dâng nhanh khiến một số vùng ngập lụt, chia cắt cục bộ.

Cũng theo ông Long cho báo NLĐ hay, mưa lớn đã làm nước từ các con sông suối dâng nhanh, khiến một số vùng ngập lụt, chia cắt cục bộ. Một số trường học nước đã vào phòng, cộng với việc dự báo con đường từ trường về nhà bị ngập nên UBND huyện đã chỉ đạo cho một số trường nghỉ học.

"Chính quyền đã thông báo trên loa phát thanh cảnh báo cho người dân các khu vực có nguy cơ sạt lở đất. Đặc biệt, khu vực thôn 12, xã Hòa Lễ - nơi năm ngoái đã xảy ra tình trạng sạt lở, nay tiếp tục có nguy cơ sạt lở núi" - ông Long nói.

Trước tình hình nước dâng cao, gây ngập tuyến đường vào thôn Ea Hăn, xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông, chính quyền địa phương đã tổ chức chốt chặn, túc trực để ứng cứu. Đoạn đường này bị ngập hàng trăm mét, nước từ thượng nguồn đổ về cuồn cuộn khiến khoảng 100 hộ dân thôn Ea Hăn bị cô lập.

Đắk Lắk mưa lớn, di dời khẩn cấp dân trong lòng hồ thủy lợi
Tình hình hiện tại ở Đắk Lắk. Ảnh: PLO

Tại huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk mưa lớn đã khiến nhiều đoạn đường bị ngập sâu, nhiều vùng chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng đã tổ chức chốt chặn các vị trí này, đã cấm người dân qua lại và hỗ trợ khi cần thiết.

Ông Phạm Ngọc Thạch, Quyền Chủ tịch UBND M’Đrắk cho PLO biết hiện nay huyện đang dồn lực lượng vào xã Cư San, nơi lòng hồ thủy lợi Krông Pắch Thượng để ứng cứu.

Hiện lực lượng quân đội, công an mang theo ca - nô cùng các lực lượng khác đang tập trung tại xã Cư San để ứng cứu người dân.

“Theo kế hoạch, huyện sẽ di dời khoảng 100 hộ dân trong lòng hồ thủy lợi Krông Pắch Thượng lên khu vực cao hơn. Chúng tôi mới di dời được hai hộ. Nhiều người dân đang tập trung kê tài sản lên cao và chưa chịu di dời. Tùy theo tình hình thực tế, chiều nay nếu vẫn mưa lớn thì huyện sẽ kiên quyết di dời các hộ dân để đảm bảo an toàn” - ông Thạch cho biết thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN