Thứ hai, 23/01/2023 | 07:05
RSS

Đắk Lắk: Cứu thành công cụ bà 80 tuổi bị rơi xuống vực sâu 15 m

Thứ hai, 23/01/2023, 07:05 (GMT+7)

Lực lượng chức năng Đắk Lắk đã cứu hộ và đưa lên an toàn một cụ bà 80 tuổi bị đãng trí, bỏ nhà đi không may rơi xuống vực sâu 15 m.


Lực lượng cứu hộ đưa cụ bà lên khỏi vực sâu. Ảnh VTC

Ngày 22/1, theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, vừa có báo cáo về việc cứu hộ thành công một người rơi xuống vực sâu. Đó là cụ bà N.T.H. (80 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột).

Trước đó, ngày 21/1 (tức 30 Tết Quý Mão), một người dân trên đường đi thăm rẫy, phát hiện cụ bà nằm bất động dưới vực sâu (khoảng 15m) tại thôn 4 (xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột) nên báo cho lực lượng chức năng.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường để tổ chức cứu nạn.

Được biết khu vực xảy ra sự cố nằm trong rẫy sâu, xa khu dân cư, do đó việc đến được hiện trường của cán bộ, chiến sĩ gặp không ít khó khăn. Sau khi tiếp cận được với nạn nhân, cán bộ, chiến sĩ phát hiện cụ bà bị chấn thương vùng đầu và không thể cử động được. Khu vực đất xung quanh bị xói mòn, cây cối có nguy cơ gãy đổ gây nguy hiểm.

Mặc dù trong điều kiện rất khó khăn, địa hình phức tạp, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đưa được nạn nhân đến nơi an toàn, tiến hành sơ cứu và phối hợp đưa nạn nhân đến bệnh viện để tiếp tục điều trị. Theo Tạp chí Tri thức trực tuyến thông tin từ gia đình, nạn nhân bị bệnh đãng trí và bỏ nhà đi khoảng trưa ngày 20/1, người nhà đã chia nhau tìm kiếm nhưng không được.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại