Thứ năm, 23/03/2023 | 15:20
RSS

Đắk Lắk: Chồng tẩm xăng thiêu vợ cũ, cả 2 tử vong

Thứ sáu, 10/02/2023, 17:09 (GMT+7)

Ông P. mang một can xăng khoảng 5 lít đến nhà và đổ xăng thiêu sống vợ cũ. Ngọn lửa bùng lên khiến cả hai bị bỏng và tử vong sau gần 10 ngày được điều trị tại bệnh viện.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Chồng tẩm xăng thiêu vợ cũ, cả 2 tử vong

Hiện trường nơi người đàn ông tẩm xăng thiêu sống vợ vào ngày 1/2. Ảnh: Người dân cung cấp

Trao đổi với Báo Dân trí ngày 10/2, một lãnh đạo UBND phường Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc chồng đổ xăng thiêu sống vợ khiến 2 người tử vong.

Theo vị lãnh đạo này, trước đó, vào ngày 1/2, P.Đ.P.P. (42 tuổi, ngụ phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) mang một can xăng khoảng 5 lít đi tìm vợ cũ là chị H. (39 tuổi, ngụ phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột).

Tại vị trí đường Giải Phóng (gần đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành), P. dùng can xăng này đổ lên người chị H. rồi châm lửa đốt. Lúc này, ngọn lửa bùng cháy dữ dội, cháy lan khiến P. cũng bị bỏng.

Chứng kiến sự việc, người dân xung quanh đã tri hô, đồng thời sử dụng các biện pháp để khống chế ngọn lửa. Cả hai được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu. Do vết bỏng nặng nên sau đó 2 bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM để tiếp tục chữa trị.

Tuy nhiên, do bỏng quá nặng, gần 10 ngày sau, cả hai đều không qua khỏi.  Chị P. được đưa từ Bệnh viện Chợ Rẫy về nhà vào chiều hôm qua (9/2) và người thân đang tổ chức mai táng. Người đàn ông cũng đang được lo hậu sự tại nhà.

Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin trên Báo pháp luật TP HCM cho hay, ngay khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã nhanh chóng có mặt hiện trường lấy lời khai các nhân chứng. Được biết, giữa ông P. và chị H. từng có quan hệ vợ chồng và đã ly hôn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại