Thứ hai, 14/06/2021 | 16:58
RSS

Đại sứ Trung Quốc tại Israel đột tử tại nhà riêng

Chủ nhật, 17/05/2020, 20:53 (GMT+7)

Theo truyền thông Israel cho biết, cảnh sát đang điều tra về cái chết của nhà ngoại giao 58 tuổi này. Ngay sau khi phát hiện Đại sứ Trung Quốc tử vong trong căn hộ của mình.

Đại sứ Trung Quốc tại Israel đột tử tại nhà riêng
Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei - Ảnh: REUTERS

Ngày 17/5,  Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei được phát hiện đã tử vong trong căn hộ của mình ở Herzliya, thành phố nằm tại vùng duyên hải phía bắc Tel Aviv.

Theo báo Haaretz, ông Du năm nay 58 tuổi, có vợ và một con trai. Ông được bổ nhiệm làm đại sứ Trung Quốc tại Israel từ tháng 2-2020.

Đại diện phía cảnh sát không đưa ra bình luận về nguyên nhân gây tử vong của nhà ngoại giao 57 tuổi. Ông Wei trở thành Đại sứ Trung Quốc tại Israel vào tháng 2, theo thông tin trên trang web của Đại sứ quán.

Các báo cáo ban đầu nói rằng không có dấu hiệu bạo lực nào trên cơ thể ông Du Wei. Dịch vụ sơ cứu Magen David Adom cho biết nguyên nhân cái chết dường như là do sự cố về tim.

Ông Du Wei được bổ nhiệm làm Đại sứ Trung Quốc tại Israel vào tháng Hai năm nay.

Quan chức cao cấp Bộ Ngoại giao Israel Yuval Rotem nói rằng ông đã nói chuyện với Phó Đại sứ Trung Quốc Dai Yuming để bày tỏ lời chia buồn và sẽ giúp Đại sứ quán Trung Quốc bất cứ điều gì cần thiết.

Theo báo Lao Động đưa tin, trước đó trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Makor Rishon hồi tháng 4, ông Du Wei cho biết sau khi chấp nhận vị trí đại sứ, ông đã bay tới Israel vào giữa tháng Hai và cách ly 14 ngày. Vào cuối tháng 3, ông đã bắt đầu nhận nhiệm vụ đại sứ. Vì đại dịch, ông Du Wei chưa gặp Tổng thống Israel Reuven Rivlin như thông lệ.

Đồng thời, ông Du Wei cũng từng chia sẻ trên tờ Makor Rishon rằng, việc mình nhận nhiệm vụ trong bối cảnh khi Trung Quốc chiến đấu chống lại covid-19 là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Đồng thời, ông đại sứ cũng đã bước tự cách ly 14 ngày ngay khi đến đây.

Trong thời gian cách ly, ông chia sẻ rằng mình không hề bước ra khỏi nơi cư trú và cũng không liên lạc với đồng nghiệp ở Đại sứ quán của mình. Bởi vị đại sứ tin rằng Trung Quốc là một quốc gia có trách nhiệm, tuân thủ luật lệ và đáng tin cậy.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN