Thứ ba, 24/09/2019 | 02:01
RSS

Ngưỡng mộ với cách dạy con của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC

13-02-2017 16:26:45

Chủ tịch FLC dạy con cách làm vườn tại một vùng quê, việc làm này được nhiều người tán thành, ngưỡng mộ, bởi nó sẽ giúp trẻ hiểu được những khó khăn vất vả của nghề nông.

Chủ tịch FLC dạy con làm vườn

Mới đây trên trang cá nhân của doanh nhân nổi tiếng Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC) đăng tải clip kèm hình ảnh về cách dạy hai con trai làm vườn tại một vùng quê. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Chủ tịch FLC dạy con cách làm vườn 1

Chia sẻ của Chủ tịch Tập đoàn FLC dạy con làm vườn trên mạng xã hội

Doanh nhân này chia sẻ: “Dạy con lao động! Tôi lao động chân tay nhiều từ ngày nhỏ. Bọn trẻ bây giờ không nhất thiết phải làm việc này, nhưng cần biết cách làm, để hiểu được nỗi vất vả và giá trị của lao động”.

Sau khi clip kèm hình ảnh được đăng tải, có rất nhiều người tán thành việc làm trên và ngưỡng mộ cách dạy con của ông bố đại gia này. Hầu hết mọi người đều cho rằng, dạy con cái như vậy ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp con thấu hiểu được những khó khăn của lao động. Từ đó sẽ giúp con vượt khó, vượt khổ, trân trọng mọi điều trong cuộc sống.

“Chắc hôm nào mình cũng phải đưa con về quê đi lao động như thế để tụi trẻ biết được thế nào là làm nông. Chứ cứ suốt ngày lướt điện thoại với máy máy tính không ổn”, một nickname bày tỏ.

Chủ tịch FLC dạy con cách làm vườn 2

Trong khi đó bạn K.N cũng bình luận: “Tỷ phú đi lên bằng lao động và nỗ lực nên rất quý giá trị lao động, ông bố quá tuyệt vời".

Còn bạn H.L chia sẻ: “Không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà anh còn là tỷ phú của tình yêu thương, ngưỡng mộ một người cha như anh!”.

Đáng nói, dù vô cùng bận rộn với công việc nhưng doanh nhân này vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian dành cho vợ con, cũng như hay chia sẻ cách dạy dỗ con cái cùng vợ để tổ ấm của gia đình luôn hạnh phúc.

Làm vườn giúp trẻ thư giãn sau ngày học mệt mỏi

Chia sẻ với Đời Sống Plus về việc làm trên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, đây là việc làm bình thường, bởi ông sinh ra ở quê nên việc gì cũng có thể làm được hoặc chứng kiến từ nhỏ.

Hơn nữa, đây cũng là cách giáo dục con mà vị doanh nhân này lựa chọn, ông muốn các con gần gũi với thiên nhiên để có thể phát triển tư duy, trí tuệ tốt nhất.

Clip Chủ tịch Tập đoàn FLC dạy hai con trai làm vườn

“Thi thoảng có dịp cả gia đình về quê chơi, tranh thủ thời gian đó tôi đưa các cháu ra vườn, dạy các cháu cách lao động, vừa để luyện tập sức khỏe và thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi. Bởi lịch học của các cháu như thời chiến, khủng khiếp lắm!”, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết.

Cũng theo ông, trẻ con bây giờ phải biết nhiều thứ để làm người. Những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hay công việc hàng ngày diễn ra xung quanh mình như này thì phải bố mẹ dạy, ông bà dạy. Còn việc học chữ ở trường dù có giỏi đến mấy cũng chỉ đứng sau.

Chia sẻ về quan điểm cho con trẻ tiếp xúc với môi trường làm vườn, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho hay: “Làm vườn là văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Công việc này cũng phù hợp và nhẹ nhàng với các cháu. Từ đó các cháu có thể tưởng tượng ra hết các việc khác của nhà nông”.

Chủ tịch FLC dạy con cách làm vườn 4

Với cách dạy con trai như vậy, Trịnh Văn Quyết cũng mong muốn sau này các con lớn lên sẽ tự đứng vững trên đôi chân của mình mà vẫn có thể khiến ba mẹ tự hào.

Vậy đấy, ngoài công việc ra, khi trở lại cuộc sống bình thường, ai ai trong chúng ta cũng đều đặt gia đình lên trên hết. Dù là một doanh nhân thành đạt hay một người làm nông thì việc giáo dục, dạy dỗ con cái chính là điều quan trọng nhất của mỗi người.

Qua câu chuyện trên, các ông bố, bà mẹ sẽ nhận được rất nhiều bài học trong việc dạy những đứa con của mình, đặc biệt là rèn luyện tính độc lập cho con cái. Thay vì cho con chơi game, nghịch điện thoại hay máy tính bảng thì bố mẹ nên dành cho chúng thời gian thư giãn, hòa mình với thiên nhiên, để biết được nhiều điều trong cuộc sống.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus