Thứ tư, 17/07/2024 | 18:04
RSS

Cách dạy con đáng ngưỡng mộ của HLV Trương Minh Sang

Thứ sáu, 23/12/2016, 11:57 (GMT+7)

Dù rất bận rộn với công việc nhưng HLV đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Trương Minh Sang vẫn luôn dành thời gian cho gia đình. Anh có những quan điểm dạy con đặc biệt khiến nhiều người nể phục.

Không chiều theo tính nhõng nhẽo, ăn vạ của con

Trương Minh Sang được biết đến với bộ sưu tập huy chương của môn TDDC. Hiện nay anh đang là HLV tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TP. Hồ Chí Minh.

Trương Minh Sang là cái tên được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ không chỉ vì quá trình vượt khó của anh để có được thành tích cá nhân nổi bật, mà còn vì mái ấm hạnh phúc được vun đắp cùng với công chúa Thể dục nghệ thuật Hà Holly.

Bộ đôi vàng của làng thể thao VN đã kết hôn trong năm 2014 và có một cậu con trai đầu lòng vô cùng kháu khỉnh.

Khoảnh khắc đáng yêu của HLV Trương Minh Sang bên vợ và con trai

Tuy bận rộn với công việc và thường xuyên phải đi công tác xa nhà, HLV Trương Minh Sang vẫn là người đàn ông mẫu mực, luôn cố gắng dành thời gian để chăm sóc gia đình.

Có những lúc cả hai vợ chồng cùng đi công tác, rất may vì có ông bà Ngoại giúp đỡchăm sóc bé Ken, nên hai vợ chồng HLV cũng yên tâm công tác và bớt lo lắng phần nào.

Những ngày trong tuần, HLV Trương Minh Sang thường đưa gia đình nhỏ của mình đến Trung tâm thương mại và khu vui chơi gần nhà để chụp ảnh cho hai mẹ con và để bé Ken chơi đùa, vận động.

Cuối tuần, cả nhà thường đưa nhau lên phố đi bộ, và đưa bé đi ăn uống với ba mẹ. Chủ yếu để Ken được quan sát, tiếp xúc môi trường bên ngoài giúp bé lanh lợi và hoạt bát hơn.

Chơi với con cũng là một cách giúp con phát triển tốt hơn - HLV trẻ chia sẻ

Bé Ken năm nay đã hơn 1 tuổi, rất thích nghịch. Vì biết đi rồi nên cu cậu cứ loăng quăng khắp nhà, cái gì cũng cầm nghịch. Ba Sang vẫn để con chơi thoải mái trong nhà nhưng phải luôn theo dõi, quan sát để tránh cu cậu nghịch linh tinh. Đặc biệt, ba Sang không bao giờ được rời mắt khỏi con.  

Ông bố Trương Minh Sang thường xuyên cùng con trai đi “đánh lẻ” mà không có mẹ Hà. Anh chia sẻ: “Tính mình thích trêu đùa với con mà. Cu cậu cũng thích chơi với ba lắm, suốt ngày được cười. Chơi với con cũng là một cách giúp con phát triển tốt hơn nữa nên có thời gian là cứ chơi đùa với con thôi, không bao giờ chán”.

Mỗi lúc bé Ken khóc nhè, làm nũng hoặc ăn vạ thì ba Sang trêu cho cu cậu cười. Anh chia sẻ về cách dạy con của gia đình: “Nếu trẻ ăn vạ và mình chiều theo ý quá hoặc vỗ về quá sẽ làm cho trẻ hình thành tính cách ko hay như cục tính, hay khóc đòi bằng được thứ mình thích”. Như vậy sẽ rất mệt mỏi và hình thành tính xấu cho bé sau này.

Chính vì thế khi con khó chịu hay nhõng nhẽo là ngay lập tức HLV trẻ này trêu hay làm trò cho cu cậu cười để quên đi để con cảm thấy dễ chịu và vui tính hơn.

Ba Sang luôn làm trò để cậu con trai bé nhỏ vui cười

Chủ động định hướng cho con theo từng giai đoạn

Tuy cả hai vợ chồng đều lựa chọn và thành công trong lĩnh vực thể thao, nhưng HLV Trương Minh Sang không có suy nghĩ áp đặt về sự nghiệp của bé Ken sau này.

Anh cho biết:Trong tương lai, nếu bé Ken có năng khiếu về môn nào, gia đình sẽ cho bé theo môn đó. Không chỉ trong lĩnh vực thể thao, mà ở mọi lĩnh vực.

“Bậc cha mẹ nào cũng đều muốn con mình có được tương lai tốt đẹp. Mình ko nói trước được điều gì, chủ yếu là bây giờ cho đến sau này, nuôi dạy con thật tốt và chủ động định hướng cho Ken theo từng giai đoạn phù hợp. Và tất nhiên là định hướng điều tốt đẹp nhất cho con” – HLV Trương Minh Sang chia sẻ.

Bé Ken rất thích được "đánh quả lẻ" cùng ba

Nói về bộ ảnh mới chụp cùng cậu con trai, Sang cười đùa: “Sẽ cố gắng làm sớm bộ ảnh kiểu này ở những nơi cả nhà đi chơi với nhau, không lúc Ken lớn và nặng hơn thì chỉ có đứng trên đầu chứ ko đỡ 1 tay nổi mất”.

Thanh Hoài
Theo Đời sống Plus