Thứ tư, 24/07/2024 | 07:46
RSS

Đã xác định được danh tính người đăng tin “thảm sát ở Nam Định”

Thứ ba, 22/08/2017, 11:31 (GMT+7)

Sau một thời gian tiến hành rà soát, truy tìm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định đã triệu tập người đăng đoạn thông tin thất thiệt về vụ “thảm sát ở Nam Định” lên làm việc.

Sáng ngày 22/8, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị này đã xác định được danh tính người đăng đoạn thông tin thất thiệt về vụ “thảm sát ở Nam Định” khiến dư luận hoang mang xảy ra vào ngày 10/8.

Theo tài liệu cơ quan điều tra cung cấp, danh tính người đăng tin đồn được xác định là Trần Quang Hải (29 tuổi, trú tại xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam).

xác định đối tượng đăng tin đồn thảm sát ở Nam Định

Đã xác định danh tính người đăng tin đồn "Thảm sát ở Nam Định" gây hoang mang trong dư luận.

Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận đã sử dụng tài khoản Facebook với hình ảnh một người phụ nữ mặc quân phục của lực lượng an ninh được đối tượng này mua trên mạng sau đó sử dụng hình ảnh của vụ thảm sát ở Bình Phuớc và thay thông tin thành vụ “thảm sát ở Nam Định”. Tiếp đó, Hải đăng thông tin trên vào một trang web rồi dẫn đường link vào nhóm “Rao vặt Nam Định”.

Hải cũng khai nhận mục đích đăng bài với nội dung thất thiệt, gây hoang mang trong dư luận là để kiếm tiền. Đối tượng cũng cho biết, mỗi lượt click chuột vào bài viết Hải sẽ được trả 200 đồng.

Đăng tin đồn thảm sát ở Nam Định

Khai nhận tại trụ sở Công an tỉnh Nam Định, đối tượng cho biết mục đích đăng tin đồn thất thiệt là để kiếm tiền.

Cũng liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Nam Định cũng có ý kiến đề xuất với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định có hình thức xử lý người chịu trách nhiệm nhóm “Rao vặt Nam Định” vì đã không kiểm soát thông tin khi đăng tải gây hoang mang trong dư luận.

Sáng ngày 10/8, cư dân mạng xã hội xôn xao trước thông tin một tài khoản Facebook có tên "N.D.T" đăng tải về vụ thảm sát xảy ra trên địa bàn tỉnh Nam Định khiến 8 người thiệt mạng.

triệu tập người đăng tin đồn thảm sát ở Nam Định

Tài khoản Facebook được đối tượng Hải mua trên mạng có ảnh đại diện một phụ nữ trong trang phục lực lượng an ninh nhân dân.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt thích, chia sẻ của cộng đồng cư dân mạng. Không dừng ở đó, bài đăng còn nhận được nhiều bình luận thể hiện sự hoang mang, lo lắng của nhiều thành viên.

Đặc biệt, hình đại diện của tài khoản Facebook này là một cô gái trong trang phục lực lượng an ninh khiến nhiều người tin rằng thông tin được đăng tải về vụ thảm sát ở Nam Định là thật.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN